Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
136 lượt xem

Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết

Bạn đang quan tâm đến Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết.

Cô cạn là gì

Cô cạn dung dịch là một thuật ngữ được sử dụng trong hóa học. Vậy cô cạn dung dịch là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và ví dụ hóa học chi tiết về cô cạn dung dịch nhé.

Mục lục

Bạn đang xem: Cô cạn là gì

  • 1 Cô cạn dung dịch là gì?
  • 2 Ví dụ hóa học chi tiết về cô cạn dung dịch

Cô cạn dung dịch là gì?

Cô cạn dung dịch là gì? Cô cạn dung dịch là hiện tượng bay hơi nước trong dung dịch. Sản phẩm cuối cùng bạn thu được được gọi là dung dịch cô cạn.

Bạn đang xem: co can dung dich la gi

Chẳng hạn như: Cô cạn nước biển để thu hoạch muối ngậm hoặc muối khan màu trắng. Bạn có thể bắt gặp những hình ảnh này tại khu vực Ninh Thuận, Bến Tre. Người dân thu hoạch muối từ nước biển dưới ánh nắng mặt trời bốc hơi, cuối cùng sẽ thu được muối tinh chế.

Xem thêm: Windows 10 Skin Pack

Bạn cũng có thể tham khảo một số ví dụ về hiện tượng cô cạn dung dịch như: Dung dịch axit HCL bay hơi hết. Dung dịch kiềm hay H2SO4 cô cạn còn dịch lỏng sánh đặc không bay hơi hết. Hay HNO3 được cô đặc và nhiệt phân theo công thức: 4HN03 – TO -> 4NO2 + O2 + 2H20.

Xem thêm: Artemia là gì? Vòng đời, cách nuôi và cho Artemia ăn – BioChain

XEM THÊM:  235 slogan cho thẩm mỹ viện, spa làm đẹp & mỹ phẩm hay bằng tiếng Anh & tiếng Việt

Hiện tượng cô cạn dung dịch sử dụng phản ứng nhiệt phân hay bình cồn đốt nóng để tạo thành dung dịch khi cô cạn. Kết quả bạn sẽ thu được từ nhiều loại phản ứng hóa học khác nhau. Khi cô cạn dung dịch cần phải cân bằng các phản ứng và tránh sai tỷ lệ sẽ gây nguy hiểm.

Căn cứ vào hiện tượng cô cạn dung dịch, các bạn học sinh và sinh viên có thể ứng dụng trong học tập. Bên cạnh đó, dựa vào cô cạn dung dịch mà các nhà khoa học có thể nghiên cứu ra nhiều phát minh mới được ứng dụng trong đời sống xã hội.

Ví dụ hóa học chi tiết về cô cạn dung dịch

Sau khi tìm hiểu cô cạn dung dịch là gì, bạn có thể tham khảo một số ví dụ hóa học cụ thể dưới đây:

Nung 150g đá vôi (CaCO3) chứa 20% tạp chất thu được chất rắn A và khí B Chất rắn A vào dung dịch HCL dư thu được dung dịch C và khí 4,48l khí D. Hấp thụ toàn bộ khí D vào 120g dung dịch NaOH 10% thu được dung dịch E cô cạn thu được m gam muối khan. Tính m muối khan sau khi cô cạn dung dịch E.

Xem thêm: Hình nền iPhone 6 – 6plus

Xem thêm: EV/EBITDA là gì? EV/EBIT là gì? Cách tính & Nó tốt khi nào?

Hỗn hợp X gồm kim loại A và B cho 11,2 gam X vào dung dịch HCl, X tan hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 39,6 g muối. Mặt khác, nếu cho 22,4 g X vào dung dịch HCl thu được 16,8l khí. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn khan Y. Tính khối lượng Y và mol HCl phản ứng.

XEM THÊM:  Đơn xin tăng thưởng tết Âm lịch 2022

Cho 40g CuO tác dụng hết với 500ml dung dịch HCl có nồng độ Cm rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m và Cm.

Hòa tan hoàn toàn 2,81 g hỗn hợp gồm fe2o3, mgo, zno, trong 500ml h2so4 0,1M (lượng axit vừa đủ phản ứng) . cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được lượng muối khan là bao nhiêu?

Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi cô cạn dung dịch là gì và tham khảo ví dụ cụ thể. Qua đó sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về cô cạn dung dịch trong hóa học chi tiết nhất.

Xem thêm: Khí canh là gì? Phương pháp, kỹ thuật, cách trồng rau khí canh

Có thể bạn quan tâm: Bài tập tình huống quản trị nhân lực có lời giải PDF

Bạn thấy bài viết thế nào?

Vậy là đến đây bài viết về Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.