Hướng dẫn cách chụp ảnh cho người mẫu

Cùng xem Hướng dẫn cách chụp ảnh cho người mẫu trên youtube.

chụp ảnh người mẫu

Shop chụp ảnh người mẫu DongnaiArt

Chụp ảnh người mẫu, cho dù chụp cho vui hay chụp phục vụ công việc, cũng đều là những thử thách. Và đối với việc chụp ảnh ngoài trời hay chụp ảnh tại phim trường, Bạn đều phải sử dụng hết kỹ năng của mình cho buổi chụp. Chụp ngoài trời thì Bạn có nhiều biến cách, tuy nhiên cũng sẽ có những căng thẳng tại phim trường. Bạn cần biết những gì cần làm, khi nào và nhanh chóng tạo sự khác biệt giữa một buổi chụp thành công và một buổi chụp thất bại. Sau đây là 7 thủ thuật sử dụng cho việc chụp ảnh người mẫu ngoài trời.

chụp ảnh người mẫu

Bạn cần phải “đi tiền trạm” địa điểm chụp.

Việc này không phải luôn luôn khả thi. Nếu điều kiện cho phép, Bạn đi đi khảo sát trước địa điểm chụp. Bạn nhớ mang theo máy ảnh, chụp vài cảnh tĩnh, và quan sát mọi thứ trong khung hình được bố trí như thế nào. Bạn cũng cần khảo sát địa điểm chụp vào thời điểm trong ngày mà Bạn định chụp. Điều kiện chụp ảnh ở thời điểm giữa buổi sáng trông sẽ khác buổi giữa trưa, và buổi giữa trưa lại càng khác xế chiều về mặt ánh sáng, bóng râm và trạng thái cơ thể.

Bạn đừng quá tin vào màn tinh tinh thể lỏng (LCD) khi xem lại ảnh.

Thậm chí vào những ngày trời u ám, việc xem lại ảnh hiện trên LCD của máy có thể rất khó. Ánh sáng trực tiếp hay ánh sáng gián tiếp cũng thường khiến Bạn cảm nhận sai về biểu hiện thực chất của bức ảnh. Nếu máy ảnh của Bạn có chức năng nhấp nháy và hiển thị biểu đồ tần số, Bạn nên sử dụng chức năng ấy. Nếu không, Bạn đên đưa máy ảnh vào trong nhà, hoặc ít nhất vào trong một chiếc xe gần đó để xem lại trong trường hợp cần thiết.

Xem Thêm : phần mềm chụp ảnh xóa phông

chụp ảnh người mẫu 2

Bạn nên dẫn theo một người bạn để làm công tác hỗ trợ (thợ phụ).

Chụp ảnh bên ngoài có những thuận lợi, nhất là về ánh sáng tự nhiên và phong cảnh. Tuy nhiên, vẫn có những bất lợi cố hữu, chẳng hạn như phải đi bộ khá xa để tìm được một vị trí đặc sắc, hoặc ảnh hưởng của gió, và phải làm công tác xử lý ánh nắng tự nhiên. Do đó, Bạn nên dẫn theo một thợ phụ để giúp Bạn mang đồ phụ tùng, cầm gương phản quang và làm một số công việc hỗ trợ để Bạn tập trung tốt hơn vào việc chụp ảnh.

Bạn nên mang theo nguồn sáng (đèn) của mình.

Bạn sẽ hỏi rằng ánh sáng mặt trời đã quá đủ rồi, tại sao tôi phải mang thêm đèn? Do ánh nắng mặt trời chỉ chiếu ánh sáng đơn theo hướng trực tiếp, và đôi khi không phải đúng với phương hướng mà Bạn cần chụp. Ngoài ra, Bạn cũng phải dùng nguồn sáng để lấp các bóng râm trên khuôn mặt trong thời gian từ cuối buổi sáng cho đến giữa buổi chiều.

Đèn flash là công cụ dễ dàng nhất và cơ động nhất.

Bạn có thể khởi động nó bằng bộ điều khiển từ xa (remote) / hoặc khởi động bằng vô tuyến như PocketWizards là đáng tin cậy nhất. Việc sử dụng những vật dụng hỗ trợ như softbox và dù che trên chân máy sẽ tùy thuộc vào tính chất của buổi chụp và phong cách mà Bạn muốn áp dụng. Tuy nhiên, Bạn cần chiếu đèn flash gắn trên chân máy vào một con diều cho dù lúc ấy thời tiết chỉ có gió nhẹ.

Bạn nhớ sử dụng bao cát hay gạch đá, hoặc thậm chí sử dụng túi máy ảnh để cố định tripod (chân máy ba chân) không để nó đổ. Bạn vẫn có thể sử dụng monopod (chân máy một chân) hoặc một chiếc thùng sơn cũng có thể phát huy tác dụng nếu người thợ phụ giữ chắc và điều khiển khi Bạn cần đến.

Tấm hắt sáng và cờ cũng là những vật dụng không thể thiếu..

Xem Thêm : List Bộ sưu tập 150 hình nền 3D đẹp nhất cho máy tính

chụp ảnh người mẫu 3

thợ phụ có thêm một nhiệm vụ là cầm tấm phản quang. Tấm phản quang càng lớn thì càng phát huy tốt tác dụng trong hầu hết các trường hợp. Tôi thường sử dụng tấm phản quang thay cho đèn flash, đơn giản là để Bạn thấy những gì sẽ thu vào khung hình khi Bạn chụp. Bạn có thể sử dụng lá cờ trắng hoặc cờ nửa trắng đặt phía trên đầu người mẫu nhằm làm dịu bớt ánh nắng, có tác dụng như một tấm chắn mặt tiền giống chức năng của softbox, và thợ phụ của Bạn cầm theo nó.

Bạn nên giữ giữa Bạn và người mẫu một khoảng cách tương đối.

Không giống như chụp trong ảnh viện, chụp ngoại cảnh rất vui, và Bạn có thể sử dụng ống kính dài để ảnh trường có độ sâu mở rộng. Cách chụp bokeh mà nhiều người rất thích có thể chụp bằng ống kính dài chụp nét nhanh. Nếu như Bạn chụp ở khoảng cách xa và Bạn sử dụng ống kính dài hơn 200 mm, Bạn có thể phải cần đến máy bộ đàm để liên lạc với thợ phụ để THợ PHụ giúp tạo dáng cho người mẫu.

chụp ảnh người mẫu 4

Người mẫu là đối tượng của buổi chụp; địa điểm chỉ là yếu tố tôn vinh.

Không phải do ra ngoài chụp ngoại cảnh mà Bạn quên cô người mẫu hoặc quên ống kính góc rộng đi. Mỗi buổi chụp và mỗi chuyến đi chụp của Bạn với người mẫu, hoặc thậm chí việc làm danh mục ảnh mẫu cũng đều có những mục đích khác nhau. Bạn thường cần đến một địa điểm chụp ngoài trời giúp tôn vinh người mẫu cũng như mang lại cảm xúc tổng thể cho bức ảnh. Nhưng Bạn cũng không cần quá phung phí vì một điểm chụp ảnh quá tốn tiền có thể khiến việc chụp ảnh trở nên kém đi; các yếu tố cần phải được dung hòa.

Thêm một thủ thuật này! Bạn sẽ chọn hai trong số các đồ vật Bạn cần, hai món này cần hơn các món kia. Bạn sắp đi ra ngoài, buổi chụp có thể lâu, Bạn có thể bị mắc mưa, Bạn có thể bị cảm lạnh, bị đổ mồ hôi, và Bạn cần chuẩn bị cho việc này. Bạn nên mang theo hai trong số các thứ Bạn thường dùng, bao gồm thân máy, ống kính, đèn flash. Bạn nên mang trên hai bộ pin, mang đèn flash, tấm phản quang và một số vật dụng khác. Bạn nên mang một cuộn băng keo còn đầy; tách làm hai, một cho Bạn và một cho thợ phụ. Bạn không bao giờ có đủ lượng thẻ nhớ (nhớ mang cho đủ). Một chiếc áo mưa dành cho Bạn, một túi hành lý để đựng máy móc và túi Ziploc dành cho những món đồ nhỏ không chiếm chỗ nhiều trong chiếc túi máy ảnh. Những thứ này sẽ rất hữu ích khi trời đổ mưa. Bạn nhớ mặc trang phục phù hợp với địa điểm chụp, mang theo kem chống nắng, nước uống và thức ăn nhẹ cho tất cả mọi người nếu như buổi chụp kéo dài trên hai giờ.

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Nhiếp ảnh

Lời kết: Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách chụp ảnh cho người mẫu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Sưu tầm 55 Ảnh động trái tim cực đẹp

Trái tim luôn là biểu hiện của tình yêu và tình cảm. Và hình nền động trái tim sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn sự…

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Sưu tầm bộ hình nền cute cho điện thoại cảm ứng

Người dùng smartphone hiện nay chủ yếu là điện thoại cảm ứng nên việc lựa chọn những hình nền đẹp cho dế yêu là sở thích chung…

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Top 65 hình nền mèo con dễ thương nhất 2022

Mèo là một loại vật nuôi vô cùng dễ thương, với thân hình nhỏ nhắn, tinh anh và bản năng thông minh, nhanh nhẹn, hiền lành, thông…

Tổng hợp 101 hình nền Powerpoint đẹp

Tổng hợp 101+ hình nền Powerpoint đẹp

Thế nào là ảnh nền PowerPoint đẹp? Hình ảnh powerpoint đẹp phải đảm bảo đúng tỷ lệ cho PowerPoint, bao gồm: 4: 3, 16: 9 và 16:10….

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

55 hình nền máy tính dễ thương full HD đẹp nhất 2022

Bộ hình ảnh nền máy tính dễ thương và đáng yêu giúp bạn trang trí màn hình máy tính thật đẹp. 55 tấm hình nền, độ phân…

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Top 55 hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất

Bạn đang tìm những hình nền Powerpoint ngộ nghĩnh, dễ thương và đáng yêu để lưu làm hình nền cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây…