List TOEFL Primary là gì? Cấu trúc và tài liệu thi TOEFL Primary

List TOEFL Primary là gì? Cấu trúc và tài liệu thi TOEFL Primary
Shop chứng chỉ toefl primary đơn vị

TOEFL Primary là một cuộc thi diễn ra nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế trong môi trường học thuật. Kết quả bài thi sẽ phản ánh chính xác khả năng nghe, nói, đọc, viết và tạo tiền đề định hướng cho các bạn có mục đích du học.

TOEFL Primary là gì?

Tiếng Anh TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – ETS nghiên cứu và được thiết kế dành cho đối tượng là học sinh tiểu học. Mục đích của nó là đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Đồng thời nâng cao kỹ năng suy luận cho các em ngay từ bé, khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh. Tương tự như bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

Bạn đang xem: chứng chỉ toefl primary

Thi TOEFL Primary để làm gì?

Thông qua thi TOEFL Primary các em sẽ được cấp phiếu điểm. Thông qua phiếu điểm sẽ đánh giá đúng sự tiến bộ của các con trong quá trình học và phát triển các kỹ năng suy luận theo thời gian. Đây chính là công cụ để kiểm tra trình độ tiếng Anh của các em.

Đồng thời, thông qua phiếu điểm các con sẽ có những phương án và những bước tiếp theo cho quá trình học thi tiếng Anh. Nhằm giúp các em cải thiện hơn khả năng tiếng Anh của mình.

Kết quả TOEFL Primary được đánh giá về chất lượng, tính công bằng và được quy đổi theo Khung Năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc (NLNN) áp dụng cho Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ TOEFL primary có tác dụng gì?

 • Đánh giá được khả năng ngoại ngữ theo thang quốc tế, giúp xác định điểm mạnh của thí sinh.
 • Việc thi thường xuyên trên cùng một hệ thống bài thi sẽ giúp học sinh đánh giá sự tiến bộ của mình một cách xuyên suốt quá trình.
 • Đây là công cụ giúp thí sinh thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển vào các khóa các lớp tiếng Anh và xét tuyển vào lớp 6 tại một số trường THCS.

Các bài thi tiếng Anh TOEFL Primary

TOEFL Primary là hình thức mang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm:

 • TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học)
 • TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông)
 • TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học)
 • TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước)…
TOEFL primary 2020
Thi tiếng anh TOEFL Primary

Với sự ra đời của TOEFL Primary đã đánh dấu bước hoàn thiện của hệ thống TOEFL. Đồng thời giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán, không chỉ đánh giá khả năng mà còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ còn bé.

Các vòng thi của TOEFL Primary

TOEFL primary challenge 2020 được tổ chức với ba vòng:

 • Vòng 1 (vòng sơ loại) các thí sinh thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy) để làm quen với cấu trúc bài thi, và BTC hỗ trợ toàn bộ chi phí thi vòng 1.
 • Vòng 2 (vòng chung kết thành phố) lệ phí với 590 nghìn. Vòng 2 này sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 đều có phiếu điểm TOEFL Primary của ETS.
 • Vòng 3: Chung kết, các thí sinh lọt vòng ba đều là những thí sinh đạt điểm tối đa, sẽ làm bài thi trình độ cao hơn trong họ bài thi TOEFL (làm bài thi TOEFL Junior đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Primary Challenge, làm bài thi TOEFL ITP đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Junior Challenge). BTC tài trợ 100% chi phí cho TOEFL primary challenge.

Tiếng Anh TOEFL Primary có thời hạn bao lâu?

Tham khảo: đơn xin việc lễ tân khách sạn

Điểm của bài thi bằng TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Do đó, TOEFL Primary cũng có thời hạn 2 năm.

Lệ phí thi TOEFL Primary 2020 -2021 bao nhiêu?

Lệ phí thi: 590.000 VND/thí sinh.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL Primary và cách tính điểm

Mỗi bài thi TOEFL Primary chia làm 2 cấp độ. Bài TOEFL Primary Step 1 được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ, còn bài TOEFL Primary Step 2 ở mức độ yêu cầu cao hơn dùng để hướng đến mục đích giao tiếp. Về cấu trúc, TOEFL Primary Step 1 và TOEFL Primary Step 2 đều gồm có 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Riêng với bài thi TOEFL Primary dành cho trẻ em thi trên giấy hoàn toàn với thời gian làm bài 60 phút với 72 câu hỏi. Thang điểm từ 1 đến 4 sao. Các câu hỏi trong bài thi này xoay quanh những bối cảnh quen thuộc như trường học, gia đình, sở thích, các công thức toán học cơ bản, từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng, cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản, những bài học ngắn, đơn giản liên quan tới những trải nghiệm hàng ngày của trẻ…

Thi TOEFL cho học sinh tiểu học
TOEFL primary challenge là gì?

Thang điểm và tiêu chí đánh giá

Kết quảNăng lựcKế hoạch học tập tiếp theo1 saoCác em mới đạt mức nhận biết một số từ vựng TOEFL Primary cơ bản, quen thuộc nhất.Phần Đọc hiểu: Để tiếp tục thi TOEFL tiểu học các em cần học và thực hành đọc hiểu nhiều, nắm được đa dạng từ vựng.

Phần Nghe hiểu: Về nghe hiểu, học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày.

4 saoĐọc hiểu ở mức độ này: Học sinh có thể:

 • Hiểu được từ vựng phổ biến và một số từ vựng ít phổ biến về sự vật hiện tượng.
 • Hiểu được nghĩa của các câu phức
 • Liên kết được các thông tin ở những câu dài hơn và giữa các câu khác nhau để suy luận
 • Xác định được vị trí của các thông tin chính trong đoạn văn

Đọc hiểu: Học sinh cần:

 • Cần học nhiều từ mới hơn với đa dạng chủ đề hơn.
 • Đọc hiểu các đoạn văn dài và phức tạp hơn.
 • Nói hoặc viết ra bằng ngôn từ của mình về đoạn văn, câu chuyện hoặc thông tin đã đọc.

Nghe hiểu: Học sinh có thể:

 • Hiểu được các từ ít phổ biến hơn trong miêu tả về các chủ đề, tình huống và hoạt động quen thuộc (ví dụ: pocket, pour, lamp, branch)
 • Hiểu được câu trả lời gián tiếp đối với câu hỏi trong hội thoại
 • Hiểu được các thông điệp mà thông tin không

Nghe hiểu: Các em cần:

 • Học các từ mới, không quen thuộc khi nghe các câu chuyện hoặc đối thoại học thuật dài hơn
 • Thực hành sử dụng từ vựng và cách diễn đạt ít phổ biến hơn trong các hội thoại
 • Nói và viết ra bằng ngôn từ của mình sau khi nghe được các thông tin hoặc câu chuyện

thi thử TOEFL primary online
Kho tài liệu ôn thi TOEFL

Hướng dẫn ôn thi TOEFL Primary

Nhằm giúp các em thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu thi TOEFL primary. Cũng thông qua đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình luyện thi để đạt được kết quả cao.

Tài liệu TOEFL Primary

Có thể bạn quan tâm: đơn xin đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Các bạn có thể tiến hành thi thử TOEFL Primary thông qua các tài liệu sau đâu:

 1. Hướng dẫn làm bài thi TOEFL Primary Tại đây
 2. Mẫu câu hỏi TOEFL Primary Step 1 Tại đây
 3. File thi phần nghe TOEFL Primary Tại đây
 4. Mẫu viết lại câu
 5. Các đầu sách ôn thi

BỘ SÁCH TOEFL PRIMARY STEP 1 (BOOK 1, 2, 3), TOEFL PRIMARY STEP 2 (BOOK 1, 2, 3)

Link download file Answer sheet LISTENING Tại đây

Phụ huynh có thể in Answer sheet mẫu được giới thiệu trong cuốn sách TOEFL Primary để con thực hành tô đáp án mình chọn nhanh chóng và chuẩn xác.

Mỗi tài liệu đều bao gồm:

 • File PDF giáo trình
 • File Audio phần Listening
 • Answer key và tapescript phần Listening

Sách STEP 1

Book 1: Tải sách tại đây

Audio script and Answer KEY book 1: Tại Đây

Book 2: Link sách

Kinh nghiệm thi TOEFL Primary

Quan trọng nhất vẫn là tự học: Nền tảng quan trọng của học tiếng Anh chính là tạo nên một thói quen tự học. Sau khi định hướng cho các con tựu làm bài tập, tính điểm, đánh giá được khả năng của mình thì ba mẹ hay thầy cô cũng nên theo sát quá trình tiến bộ của con.

Còn Hoàng Lan – Quán quân kỳ thi năm 2014 cho biết: “Em luôn đọc sách, truyện viết bằng tiếng Anh mọi nơi, mọi lúc có thể. Em rất thích các môn học bằng tiếng Anh như Toán, Khoa học, Tin học. Em cũng rất thích viết truyện bằng tiếng Anh, đặc biệt là truyện ngắn hài hước. Học tiếng Anh cho em nhiều hiểu biết về nền văn hóa của các vùng miền trên thế giới”

Dành thời gian cố định trong ngày để học: Bạn cần phải chăm chỉ hơn mỗi ngày, tạo động lực và niềm đam mê mỗi ngày trong quá trình học tiếng Anh. Đồng thời hãy dành ra thời gian biểu cố định mỗi ngày để học bài.

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Ngoài việc tự học chưa đủ. Việc tự học mới giúp các con tạo thói quen học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần phải giúp các con tìm một trung tâm uy tín để luyện thi một cách bài bản.

Thi TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các con cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những chứng chỉ hành nghề giám sát thi công điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *