Tổng hợp

chứng chỉ tin học cao nhất

Bạn đang quan tâm đến chứng chỉ tin học cao nhất phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO chứng chỉ tin học cao nhất ngay dưới đây.

Các loại chứng chỉ Tin học phổ biến gồm những loại nào? Làm thế nào để phân biệt các chứng chỉ này cũng như lựa chọn xem mình cần có chứng chỉ nào? Xếp loại chứng chỉ Tin học như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi cần tới chứng chỉ Tin học đề bổ sung và hồ sơ xin việc, thi công chức…Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các loại chứng chỉ này.

Các chứng chỉ Tin học được công nhận tại Việt Nam

Các chứng chỉ Tin học là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Theo góc độ thời hạn, các loại bằng Tin học được chia thành các chứng chỉ tin học có thời hạn và vô thời hạn. Theo góc độ chuyên môn, các bằng Tin học được chia thành chứng chỉ Tin học cơ bản và chứng chỉ Tin học nâng cao. Theo góc độ nhà cung cấp, các loại chứng chỉ Tin học được chia thành chứng chỉ do nhà nước cấp và chứng chỉ quốc tế. Bởi hầu hết các loại chứng chỉ Tin học đều có thời hạn vĩnh viễn nên các phân loại theo nhà cung cấp là cách phân loại chứng chỉ phổ biến. Vậy có các loại chứng chỉ Tin học nào:

Bạn đang xem: chứng chỉ tin học cao nhất

Chứng chỉ Tin học văn phòng

Các chứng chỉ Tin học văn phòng hay Chứng chỉ CNTT là loại chứng chỉ do nhà nước cấp, được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ CNTT đánh gái trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nên còn được gọi là Chứng chỉ Tin học TT03. Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế có các loại bằng Tin học A,B,C cũ. Loại chứng chỉ này được Bộ GD&ĐT chia thành 2 cấp độ:

 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản: Chứng chỉ tương đương với trình độ Tin học A cũ, được bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về máy tính, các nền tảng cơ bản trong Tin học.
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện để sở hữu chứng chỉ này là đã có Chứng chỉ CNTT Cơ bản và hoàn thành 3/9 module nâng cao. Chứng chỉ này yêu cầu người sở hữu phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu.
Xem Thêm:  đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
chứng chỉ tin học có mấy loại
Chứng chỉ CNTT Cơ bản

Các loại chứng chỉ Tin học văn phòng được coi là loại chứng chỉ phổ biến nhất so với các bằng Tin học khác, bởi nó là điều kiện bắt buộc để:

 • Sinh viên đại học, cao đẳng tại một số trường đại học được xét tốt nghiệp
 • Điều kiện cần để nộp hồ sơ dự thi công chức
 • Viên chức, cán bộ đang công tác trong các cơ quan Nhà nước hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn do Cơ quan ban hành.
 • Mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

>>> Xem thêm: Mất bằng tin học có được cấp lại không?

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là một trong các loại bằng Tin học được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. MOS xác nhận kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint), do Microsoft cấp chứng chỉ. Chứng chỉ MOS được chia thành 3 cấp độ để đánh giá kỹ năng sử dụng Tin học văn phòng là:

 • Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
 • Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
 • Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office.
các chứng chỉ tin học cần thiết
Chứng chỉ Tin học MOS

Tham khảo: tải phần mềm chặn quảng cáo trên youtube

MOS chính là một trong các chứng chỉ Tin học quốc tế quan trọng và phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ có giá trị cao tại Việt Nam mà nó còn được công nhận trên toàn thế giới

 • Giúp người sở hữu có nhiều lợi thế khi xin việc, ứng tuyển, nâng cao khả năng cạnh tranh.
 • Đem tới nhiều cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển và thăng tiến trong tương lai.
 • Giúp người sở hữu hoàn thiện kiến thức tin học văn phòng chuyên sâu, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá lăng lực nhân viên, chất lượng lao động.
Xem Thêm:  khôi phục word 2010 về mặc định

>>> Xem thêm: Mẫu chứng chỉ tin học bộ giáo dục

Chứng chỉ tin học IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) cũng là một trong các chứng chỉ Tin học quốc tế có độ tin cậy và tính ứng dụng cao. Chứng chỉ IC3 tập trung chủ yếu vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính, phần mềm và sử dụng Internet. Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo.

xếp loại chứng chỉ tin học cơ bản
Chứng chỉ Tin học IC3

Chứng chỉ IC3 cũng được đánh giá là một trong các loại chứng chỉ Tin học quan trọng và cực kỳ cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Lợi ích chứng chỉ IC3 đem lại có thể kể đến như:

 • Giúp người sở hữu nâng cao kiến thức tin học văn phòng, máy tính, mạng xã hội
 • Đảm bảo người sở hữu có đủ kiến thức, kỹ năng để có thể xử lý các sự cố phần mềm, phần cứng, hệ điều hành một cách chủ động.
 • Nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.
 • Tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Tin học tiếng anh là gì?

Nên học và thi chứng chỉ nào? Luyện chứng chỉ Tin học ở đâu uy tín?

Các loại chứng chỉ Tin học vừa nêu trên là 3 loại chứng chỉ Tin học phổ biến nhất, hình thành nên những xu hướng rõ nét bởi các doanh nghiệp, cơ quan cũng đã áp dụng lấy đây làm chuẩn để đánh giá năng lựa nhân viên và xem xét đề bạt.

Tham khảo: Thổ cẩm là gì? Đặc trưng màu sắc & hoa văn thổ cẩm các dân tộc

Xét về mức độ giá trị quốc tế, có thể nói chứng chỉ tin học MOS là chứng chỉ Tin học cao nhất tính đến thời điểm hiện tại không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Bởi vì đây không chỉ là loại chứng chỉ tập trung chuyên sâu vào những kiến thức văn phòng quan trọng và thiết thực trong đời sống, mà nó còn được hơn 150 quốc gia trên thế giới công nhận và sử dụng. Riêng ở Việt Nam, MOS được Bộ truyền thông và thông tin chính thức công nhận đảm bảo hoàn toàn đảm bảo những yêu cầu trong TT03. Do đó, nó được khá nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn làm công cụ đánh giá, xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office của ứng viên.

Xem Thêm:  Tuyển sinh lớp bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tại TPHCM

Nếu chỉ xét mức độ giá trị tại quốc gia, chắc chắn chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo TT03 sẽ là cái tên có giá trị duy nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đây là chứng chỉ được ban hành theo TT03/2014/TT-BTTTT về chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia trực tiếp hoặc có liên quan đến hoạt động đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT.

Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edulife liên tục mở các lớp luyện thi các loại chứng chỉ Tin học phổ biến. Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tuyển sinh và luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 B1 B2 tại Hà Nội và ôn thi các loại bằng Tin học. Ưu điểm vượt trội khi học viên tham gia khóa luyện thi của chúng tôi là:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao
 • Luyện thi cấp tốc, lấy chứng chỉ nhanh sau khoảng 7 ngày đạt
 • Chứng chỉ chuẩn 100% quốc tế
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước
 • Cam kết đầu ra chất lượng

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên với chúng tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8253

Có thể bạn quan tâm: Giải mã hiện tượng: Chim sa cá nhảy điềm báo cát hung gì?

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết chứng chỉ tin học cao nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button