List chứng chỉ tin học b của bộ giáo dục

List chứng chỉ tin học b của bộ giáo dục
công ty chứng chỉ tin học b của bộ giáo dục đơn vị

Từ khi Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quyết định áp dụng chuẩn kỹ năng CNTT đối các đối tượng là học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động… trên toàn quốc. Đã có rất nhiều người thắc mắc không biết chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B có còn giá trị sử dụng khi xin việc hoặc bổ sung hồ sơ thi tuyển vào các cơ quan Nhà nước hay không?

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là gì?

Trước khi có quyết định sửa đổi theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT thì các chứng chỉ tin học được chia thành các loại chứng chỉ A B C và chứng chỉ tin học quốc tế MOS và IC3. Đây là một trong những minh chứng cho trình độ công nghệ thông tin của người lao động để phục vụ cho công việc tại các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp kinh doanh…

Bạn đang xem: chứng chỉ tin học b của bộ giáo dục

Chứng chỉ tin học trình độ B được cấp trước 10/08/2016 có giá trị mãi mãi

Tuy nhiên, theo thống kê chứng chỉ tin học trình độ B là một trong những cấp độ có nhiều người đăng ký tham gia các khóa đào tạo và thi lấy bằng nhiều nhất. Bởi, ở trình độ này các học viên được đào tạo những kiến thức có thể sử dụng nhiều trong thực tế với:

  • Những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin (IU01)
  • Thành thạo các thao tác cơ bản khi sử dụng máy tính (IU02)
  • Thành thạo kỹ năng soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
  • Sử dụng thành thạo các công cụ và một số hàm cơ bản trên MS Excel (IU04)
  • Cách soạn thảo và trình chiếu thông tin với MS Powerpoint (IU05)
  • Nắm vững cách sử dụng Internet (IU06)

Đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì một chứng chỉ tin học trình độ B chính là một trong những yếu tố sáng giá cho việc hoàn thiện văn bằng khi ra trường. Đây là một trong những hành trang kiến thức tốt nhất giúp nâng cao giá trị của người lao động trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu về: Cỏ nhân tạo sân bóng đá

Ngoài ra, chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B cũng là một trong những loại văn bằng được sử dụng trong việc hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức tại các cơ quan Nhà nước. Nhất là khi, chứng chỉ tin học là một trong những điều kiện bắt buộc cần phải có trong các bộ hồ sơ khi thi tuyển theo quy định của Nhà nước.

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B có còn giá trị sử dụng không?

Tham khảo: Cách làm lồng đèn bằng lon bia đơn giản

Theo Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ Giáo dục đào tạo và Bộ Thông tin truyền thông quy định thì các chứng chỉ tin học ứng dụng A B C đã được dừng đào tạo và cấp bằng. Chính vì vậy kể từ ngày 10/08/2016, các chứng chỉ tin học A B C đã không còn được đào tạo và cấp bằng.

Việc đào tạo và thi cấp chứng chỉ sẽ theo chuẩn kỹ năng CNTT được quy định Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin truyền thông được áp dụng trên toàn quốc.

=> chứng chỉ tiếng anh a2

Chứng chỉ tin học trình độ B có giá trị tương đương với chứng chỉ cơ bản

Tuy nhiên, những người đã được đào tạo và thi chứng chỉ tin học trình độ B cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Theo điều 23, Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định thì các chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ A B C đã được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có nguyên giá trị sử dụng.
  • Những chứng chỉ tin học trình độ B có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiện hành.
  • Các chứng chỉ tin học trình độ A B C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không có giá trị. Nếu muốn được cấp chứng chỉ tin học cơ bản, học viên sẽ phải đăng ký học và thi lại từ đầu.

Mặc dù các chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi, nhưng hiện nay, tại các cơ quan, đơn vị thì những chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản vẫn được ưu tiên hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm cho mình một công việc tốt hoặc có hồ sơ xin việc chất lượng hơn hãy suy nghĩ đến việc học và thi chứng chỉ tin học CNTT cơ bản hoặc nâng cao.

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Xem thêm: cách tra mã số thuế cá nhân online

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

+ Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

+ Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: dongnaiart.edu.vn/

Email: [email protected]

=> chứng chỉ tiếng anh b1

Admin

Tham khảo: Top tự ôn thi chứng chỉ b1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *