Tổng hợp

chứng chỉ tin học a có giá trị bao lâu

Bạn đang quan tâm đến chứng chỉ tin học a có giá trị bao lâu phải không? Vậy hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO chứng chỉ tin học a có giá trị bao lâu ngay dưới đây.

Chứng chỉ tin học không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng mà còn là công cụ quan trọng giúp bạn có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Vậy chứng chỉ Tin học có thời hạn không? Chứng chỉ Tin học có thời hạn bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu bằng Tin học có thời hạn bao lâu qua bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết

Bạn đang xem: chứng chỉ tin học a có giá trị bao lâu

Các loại chứng chỉ Tin học thông dụng hiện nay

Hiện nay trên lãnh thổ Việt Nam, có 3 loại chứng chỉ Tin học phổ biến đó là:

Chứng chỉ tin học theo TT03 (hay còn gọi là chứng chỉ Ứng dụng CNTT) là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

bằng tin học có giá trị bao lâu
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ Tin học MOS: Microsoft Office Specialist – MOS là chứng chỉ Tin học quốc tế được sử dụng phổ biến, đây là bằng Tin học xác nhận kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office, do Microsoft cấp chứng chỉ. Bài thi chứng chỉ Tin học MOS được xây dựng với 25 ngôn ngữ và được Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp VN thực hiện Việt hóa giáo trình.

Xem Thêm:  đơn xin trợ cấp thất nghiệp
học chứng chỉ tin học trong bao lâu
Chứng chỉ Tin học thời hạn bao lâu

Tham khảo: chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu

Chứng chỉ Tin học IC3: Digital Literacy Certification – IC3 cũng là chứng chỉ Tin học quốc tế được sử dụng phổ biến chỉ sau chứng chỉ Tin học MOS. Bằng Tin học IC3 tập trung đánh giá kỹ năng và hiểu biết cơ bản của người dùng về phần cứng, phần mềm, sử dụng Internet. Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo. Tương tự như MOS, chứng chỉ IC3 được triển khai trên hơn 140 quốc gia với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Thí sinh có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

>>> Xem thêm: Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Chứng chỉ Tin học có thời hạn bao lâu?

Bằng Tin học cơ bản có giá trị bao lâu?

Về cơ bản, chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản có chương trình đào tạo gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây. Nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Chứng chỉ Tin học cơ bản có thời hạn bao lâu? Theo những thông tin chính thống và những văn bản hiện nay ở Việt Nam thì chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 – BTTTT có hiệu lực vô thời hạn. Đối với loại chứng chỉ này, chỉ có một số ít đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư 03 của BTTTT.

Xem Thêm:  so sánh cổ phiếu trái phiếu và chứng chỉ quỹ

Thời hạn chứng chỉ Tin học MOS

Chứng chỉ tin học MOS có thời hạn vĩnh viễn và được công nhận trên toàn thế giới. Các thí sinh ở mọi quốc gia đều thi chung một kho đề thi. Giá trị của loại chứng chỉ này không dừng lại ở việc nó có thời hạn bao lâu mà nó còn là một công cụ đắc lực giúp bạn có lợi thế cạnh tranh, thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Đây sẽ là cơ sở xác nhận kĩ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng của bạn mang tính quốc tế.

Chứng chỉ IC3 có thời hạn bao lâu

Cũng giống như chứng chỉ quốc tế MOS, chứng chỉ IC3 cũng có thời hạn vĩnh viễn. Bạn không cần phải lo lắng sẽ phải thi lại nhiều lần. IC3 không chỉ là chứng chỉ tin học dành cho những người chuyên về CNTT, mà còn được sử dụng rộng rãi đối với những người có nhu cầu tiếp xúc và sử dụng Internet. Đó có thể là học sinh phổ thông hay sinh viên đại học, giáo viên, kế toán văn phòng, công chức viên chức, người đang đi làm hay trong quá trình tìm việc làm.

Xem thêm: Timo là ngân hàng gì? Được bảo đảm bởi ngân hàng nào?

Tóm lại, chứng chỉ Tin học là một trong những loại bằng cấp vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đang loay hoay chưa sử dụng máy tính một cách thành thạo thì hãy ôn luyện và thi chứng chỉ Tin học càng sớm càng tốt. Hy vọng bài viết “Các loại chứng chỉ Tin học có thời hạn bao lâu?” của chúng tôi đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn!

Xem Thêm:  hoc chung chi moi gioi bat dong san o tphcm
thi chứng chỉ tin học bao lâu có bằng
Khóa luyện thi chứng chỉ Tin học

Trung tâm ngoại ngữ – tin học Edulife liên tục mở các lớp bồi dưỡng, tổ chức khảo thí đánh giá năng lực ngoại ngữ – tin học, các khóa học CNTT cơ bản, CNTT nâng cao, Tin học MOS, IC3 online cho Học viên. Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Đối tác các chương trình đào tạo tốt nhất cùng chính sách hợp lý, đảm bảo quyền lợi nhất cho học viên.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Tham khảo: Nước tương và xì dầu có giống nhau không?

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết chứng chỉ tin học a có giá trị bao lâu. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button