Các chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03/2014

công ty chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03/2014 DongnaiArt

Chứng chỉ tiếng Anh tin học đang ngày càng trở nên quan trọng trong quá trình tiến xa hơn đối với những công việc tốt. Vậy nhưng rất nhiều người còn không hiểu rõ những quy định mới và các chứng chỉ tiếng Anh đã được thay thế bằng những quy định nào. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 03, chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 01/2014 quy định về trình độ tiếng Anh tin học như thế nào nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh tin học theo thông tư 03 thi công chức

Đối tượng áp dụng:

Thông tư 03 này quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT), bao gồm:

 • Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
 • Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao.
 • Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, các cá nhân tham gia trực tiếp hoặc có liên quan đến các hoạt động đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
mẫu chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03
Thi chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03

Các quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo thông tư 03:

Cơ bản: Gồm 6 mô đun sau:

 1. Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản
 2. Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản
 3. Mô đun kỹ năng 03 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản
 4. Mô đun kỹ năng 04 (Mã IU04): Sử dụng bảng tính cơ bản
 5. Mô đun kỹ năng 05 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản
 6. Mô đun kỹ năng 06 (Mã IU06): Sử dụng Internet cơ bản

Kỹ năng nâng cao : gồm 9 mô đun

 • Mô đun kỹ năng 07 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao
 • Mô đun kỹ năng 08 (Mã IU08): Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Mô đun kỹ năng 09 (Mã IU09): Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Mô đun kỹ năng 10 (Mã IU10): Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Mô đun kỹ năng 11 (Mã IU11): Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Mô đun kỹ năng 12 (Mã IU12): Biên tập ảnh
 • Mô đun kỹ năng 13 (Mã IU13): Biên tập trang thông tin điện tử
 • Mô đun kỹ năng 14 (Mã IU14): An toàn, bảo mật thông tin
 • Mô đun kỹ năng 15 (Mã IU15): Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Phần lớn các chứng chỉ tin học là phần không thể thiếu trong việc hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức và yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay. Trong hầu hết tất cả các tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo tin học cơ bản để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Các chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là chứng chỉ mới thay thế cho các chứng chỉ A,B,C cũ… bao gồm hai cấp độ cơ bản và nâng cao.

thông tư về chứng chỉ tiếng anh
Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

>>> Xem thêm: Các chứng chỉ tiếng anh được công nhận

Quy định chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 01

Chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 01-Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam.

Mục đích:

 • Thông tư về chứng chỉ tiếng Anh này làm căn cứ để thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Làm cơ sở xây dựng, biên soạn và lựa chọn giáo trình, kế hoạch giảng dạy, tài liệu giảng dạy ngoại ngữ, xây dựng tiêu chí trong kiểm tra, thi và đánh giá ở từng cấp học, trình độ đào tạo, bảo đảm sự liên thông trong đào tạo ngoại ngữ giữa các cấp học và trình độ đào tạo.
 • Căn cứ cho giáo viên, giảng viên lựa chọn và triển khai nội dung, cách thức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá để người học đạt được yêu cầu của chương trình đào tạo.
 • Thông qua đó giúp người học hiểu được nội dung, yêu cầu đối với từng trình độ năng lực ngoại ngữ và tự đánh giá năng lực của mình.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, trao đổi giáo dục, công nhận văn bằng, chứng chỉ với các quốc gia ứng dụng Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Đối tượng áp dụng:

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ( Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, viết tắt: KNLNNVN) áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Các đối tượng áp dụng: Học sinh, sinh viên, giáo viên giảng viên theo các đề án giáo dục tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Những người mong muốn hoàn thiện hồ sơ thi công chức viên chức, nâng lương, nâng ngạch…. Chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư mới này thay thế các chứng chỉ tiếng Anh A,B,C truyền thống.

chứng chỉ tiếng anh theo thông tư 03/2014
Chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

Mô tả tổng quát tiếng Anh 6 bậc dùng cho Việt Nam

Các cấpCác bậcMô tả tổng quátSơ cấpBậc 1Bậc 1 ban có thể hiểu, sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật; các từ ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể.

Có thể tự giới thiệu bản thân và người khác; có thể trả lời những thông tin về bản thân như nơi sinh sống, người thân/bạn bè v.v…

Có thể giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.

Bậc 2Bậc 2 ban có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm).

Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày

Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu…

Trung cấp

Bậc 3Bậc này ban có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v…

Có thể xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó.

Có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm.

Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các ý kiến của mình.

Bậc 4Bậc 4 bạn hiểu được những ý chính của văn bản tiếng Anh phức tạp với các chủ đề cụ thể, trừu tượng, lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

Bạn cũng có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy tự nhiên với người bản xứ.

Bạn có thể viết được các văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

Cao cấp

Bậc 5Bậc 5 có thể hiểu và nhận biết được hàm ý của các văn bản dài với phạm vi rộng.

Bạn có thể diễn đạt trôi chảy, tức thì, không gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ diễn đạt.

Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn.

Viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện được khả năng tổ chức văn bản, sử dụng tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết.

Bậc 6Bậc 6 có thể hiểu một cách dễ dàng hầu hết văn nói và viết.

Tóm tắt các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp lại thông tin và trình bày lại một cách logic.

Có thể diễn đạt tức thì, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được các ý nghĩa tinh tế khác nhau trong các tình huống phức tạp.

>>> Xem thêm: Các chứng chỉ tiếng anh được công nhận

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn Bộ giáo dục và Đào tạo

Nếu bạn đang có nhu cầu thi các chứng chỉ tiếng Anh tin học chuẩn của Bộ thì có thể liên hệ trực tiếp với Edulife để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, hồ sơ nhanh chóng cũng như lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất.

Edulife là đơn vị đầu tiên có sự liên kết với các trường đại học lớn như Đại học Hà Nôi, đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại ngữ… những trường khác được Bộ giáo dục cấp phép tổ chức thi và cấp các chứng chỉ chuẩn. Ngoài ra Edulife trung tâm đầu tiên cam kết đầu ra chất lượng cho mọi học viên. Đây chính là cơ sở pháp lý xóa tan mọi nỗi lo âu về việc sợ bằng giả, bằng kém chất lượng và những nỗi lo sợ thi trượt nhiều lần…

Cam kết khóa học chất lượng: Ôn bám sát nội dung chương trình học, luyện đề thi mẫu theo format mới nhất, ôn mẹo ôn đúng trọng âm. Đây chính là yếu tố giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian ôn tập.

Hình thức học: Tại Edulife học viên có thể học theo hình thức online hoặc học tại trung tâm. Điều này giúp các bạn có thể theo học mà không sợ vướng bận công việc.

Mọi thắc mắc về chứng chỉ tiếng Anh theo thông tư 03 và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tin học quý học viên vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Web: dongnaiart.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *