Các chứng chỉ tiếng anh bằng b

Các chứng chỉ tiếng anh bằng b
Shop chứng chỉ tiếng anh bằng b đơn vị

Tiếng anh trình độ B tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu? Tiếng Anh trình độ B có quy đổi sang được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay không? Tất cả thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ B tiếng anh tương đương bậc mấy?

Rất nhiều người vẫn đang sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trình độ A, B, C. Liệu các chứng chỉ này có còn giá trị sử dụng và được quy đổi ra sao?

Bạn đang xem: chứng chỉ tiếng anh bằng b

Theo Quyết định 177/QĐ-TCBT năm 1993 với các trình độ A, B, C. Hiện nay, trình độ ngoại ngữ của cán bộ, công chức, viên chức áp dụng theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam.

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn 3755/BGDĐT-GDTX hướng dẫn quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Cụ thể, thực hiện quy đổi theo đề xuất của Bộ GD&ĐT tại Công văn 6089/BGDĐT-GDTX như sau:

TTTrình độ tiếng anhQuy đổi bậc tương đương1Trình độ A theo Quyết định 177Bậc 1Trình độ A1 theo Quyết định 662Trình độ B theo Quyết định 177Bậc 2Trình độ A2 theo Quyết định 663Trình độ C theo Quyết định 177Bậc 3Trình độ B1 theo Quyết định 664Trình độ B2 theo Quyết định 66Bậc 45Trình độ C1 theo Quyết định 66Bậc 56Trình độ C2 theo Quyết định 66Bậc 6

Xem thêm: Tổng quan về công ty cổ phần thương mại và giáo dục Việt Tâm Đức

Như vậy, chứng chỉ tiếng anh B thuộc bậc 2 trong khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam.

bằng B anh văn là bậc mấy
Chứng chỉ tiếng anh B tương đương bậc mấy?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ anh văn B đại học ngân hàng

Bằng B tiếng anh tương đương toeic, ielts bao nhiêu?

Bằng tiếng Anh B tương đương với tiếng Anh A2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt. Theo quy định của hiện tại thì tiếng Anh trình độ B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Do đó việc quy đổi chỉ mang tính chất tự đánh giá trình độ của người học, không có giá trị tương đương khi làm việc thực tế.

Tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang trình độ tương ứng:

Theo bảng quy đổi trên thì chứng chỉ tiếng Anh B 150-300, Ielts 3.0.

Xem thêm: List cách làm slide ảnh có nhạc

Lưu ý, không thể thay thế các bài thi với nhau. Mặc dù có thể quy đổi bằng B tương đương toeic, ielts và các chứng chỉ khác nhưng đó chỉ là kết quả ước tính và không thể dùng để thay thế cho nhau. Lý do:

Thứ nhất, bài thi TOEIC, IELTS và B được xây dựng với mục đích sử dụng tiếng anh khác nhau.

  • Chứng chỉ B chứng nhận năng lực tiếng anh tại Việt Nam
  • Bài thi Toeic chứng nhận khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp quốc tế
  • Bài thi IELTS chứng nhận khả năng sử dụng tiếng anh trong môi trường học thuật.

Thứ hai, bài thi Toeic tập trung vào các kỹ năng NGHE – ĐỌC. B và IELTS kiểm tra 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Việc quy đổi giữa các chứng chỉ có thể thấy là chưa đầy đủ trên nhiều phương diện.

Thứ ba, yêu cầu các cơ quan doanh nghiệp cũng khác nhau. Doanh nghiệp Việt Nam thường yêu cầu chứng chỉ B hoặc Toeic. Còn doanh nghiệp nước ngoài thường yêu cầu Ielts 5.0 trở lên.

tiếng anh bằng B tương đương toeic
Trình độ B tiếng anh tương đương toeic?

Tóm lại chứng chỉ B tiếng anh tương đương toeic 150-300, Ielts 3.0, bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ GD&ĐT.

Có thể bạn quan tâm: Mã Swift Code/BIC Code ACB mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *