Những chung chi ngoai ngu bac 3/6

Những chung chi ngoai ngu bac 3/6
công ty chung chi ngoai ngu bac 3/6 đơn vị

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì, các đơn vị nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ này. Ở trình độ ngoại ngữ bậc 3 bạn sẽ làm được những gì? Những thông tin quan trọng về kỳ thi chứng chỉ tiếng anh bậc 3/6 được tổng hợp thông qua bài viết sau đây.

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6 là gì?

Tiếng Anh bậc 3 là chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1 trong khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt, tương đương B1 trong khung tham chiếu Châu Âu. Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6 được cấp cho những người tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đạt trình độ B1.

Bạn đang xem: chung chi ngoai ngu bac 3/6

Chứng chỉ bậc 3 dành cho các đối tượng như sau:

 • Người cần tiếng anh để miễn thi đầu vào cao học theo quy định tại thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.
 • Nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sỹ.
 • Sinh viên cần tiếng Anh là đầu ra để được xét tốt nghiệp và cấp bằng đại học, cao đẳng một số trường tại Việt Nam như Khoa luật – ĐHQGHN, Đại học công nghệ – ĐHQGHN, Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHN…
 • Đối tượng là các bạn học sinh cấp ba muốn được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề thi công chức viên chức yêu cầu tiếng anh bậc 3.
 • Du học sinh.

Tính đến tháng 1/2021, ngoại ngữ bậc 3 được tổ chức thi và cấp bởi 16 trường đại học sau được Bộ GD&ĐT. Bạn tham khảo danh sách các trường TẠI ĐÂY.

ngoại ngữ bậc 3
Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc ba trên giấy

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh bậc 4

Kỹ năng của trình độ tiếng anh bậc 3

Kỹ năng cần thiết để thi đạt trình độ tiếng anh bậc 3 như sau:

 • Đối với trình độ tiếng Anh bậc 3, bạn có thể tương tác với mọi người về những chủ đề quen thuộc. Ở nhưng môi trường làm việc, những người có trình độ tiếng Anh bậc 3 có thể đọc báo cáo, viết thư, soạn email đơn giản thuộc lĩnh vực mình làm…
 • Trong những môi trường, những tình huống khó bạn vẫn có thể đối phó một cách tốt nhất trong việc sử dụng tiếng Anh để diễn đạt và trình bày ý kiến, quan điểm của mình.
 • Ở kỹ năng viết các bạn có thể sử dụng nội dung đơn giản, từ ngữ phù hợp để viết với các chủ đề dễ dàng như công việc, sở thích, học tập, giải trí…
 • Trình bày được ý kiến, quan điểm cũng như ước mơ, hoài bão, thói quen, sở thích của mình.
 • Có thể tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • Có thể trao đổi, trò chuyện, gọi món, đi du lịch, tìm đường mà không cần hướng dẫn viên du lịch…

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 có thời hạn bao lâu?

Tiếng Anh bậc ba có 2 dạng. Một là bậc 3 Vstep do Bộ giáo dục cấp có thời hạn 2 năm. Còn tiếng Anh bậc 3 theo khung tham chiếu Châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Thông thường tại Việt Nam chỉ chấp nhận thời hạn 2 năm, sau thời gian 2 năm các đơn vị sử dụng bằng sẽ yêu cầu các bạn thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

tiếng Anh bậc ba
Thi tiếng Anh bậc 3

Có thể bạn quan tâm: đơn xin xác nhận mức lương

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Đổi mới trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Thứ nhất, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì sau khi phê duyệt đề xuất của Trường đại học Tây Nguyên thì nâng tổng số các trường được cấp chững chỉ ngoại ngữ 6 bậc lên thành 16 trường.

Thứ hai, bắt đầu từ năm 2021 thì kho tàng tài liệu, nguồn đề thi mẫu sẽ được nâng lên nhiều hơn, bám sát chương trình luyện thi. Đối với học sinh tiểu học, trung học nâng lên 50 bộ đề. Và các đối tượng khác ít nhất 100 bộ đề….

Thứ ba là hiện tại các trường vẫn tổ chức thi với hai hình thức thi trên máy và bài thi trên giấy. Song hướng tới năm 2022 các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đều được tổ chức bằng hình thức thi trên máy tính.

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3

TOEIC, TOEFL, IELST quy đổi sang trình độ ngoại ngữ bậc 3 và các bậc tương ứng cụ thể như sau:

Thi tiếng Anh bậc 3 có khó không?

Tiếng Anh bậc 3 là trình độ tiếng Anh tương đương B1. So với các chứng chỉ A,B,C thông thường hay các chứng chỉ A1, A2 thì trình độ tiếng Anh bậc 3 khó hơn nhiều. Nhưng đừng lo, chỉ cần bạn chuẩn bị kiến thức chắc chắn, lựa chọn cho mình những lớp luyện thi cũng như tài liệu ôn tập, biết xác định được lộ trình ôn tập phù hợp thì sẽ vượt qua kỳ đánh giá năng lực một cách dễ dàng.

Tham khảo tài liệu luyện thi B1:

 • Đề thi thử tiếng anh B1 Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN
 • Gợi ý 15 chủ đề nói tiếng Anh bậc 3 thường gặp
 • Mẫu đề thi B1 Châu Âu

Trong quá trình luyện đề thi thử các bạn cần lưu ý hãy giải đề một cách nghiêm túc như một bài thi thật, sau đó nhờ thầy cô hoặc những người có trình độ cao hơn giải đáp và đánh giá khả năng bản thân. Với phương pháp học và luyện thi như vậy chúng tôi tin chắc rằng việc thi tiếng Anh bậc 3 cũng trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Chứng chỉ ngoại ngữ 3/6
Thi tiếng Anh bậc 3 trên máy tính

Tuyển sinh khóa luyện thi ngoại ngữ bậc 3

Tham khảo: Swift code SacomBank là gì? Cách tra cứu mã swift code ngân hàng SacomBank

Edulife liên tục chiêu sinh các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc năm học 2021. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Là những người có nhu cầu luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3, bậc 4, 5, 6 Bộ giáo dục. Thuộc các trường hợp không vi phạm quy chế và không bị cấm thi trên toàn quốc.

2. Thời gian học: Liên tục khai giảng các ngày trong tuần. Học viên có thể tham gia học với thời gian hết sức linh động. Từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối. Hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người đã đi làm.

3. Hình thức học: Học trực tiếp tại trung tâm với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sở hữu các văn bằng chứng chỉ quốc tế. Hoặc bạn cũng có thể học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom, có sự trợ giúp của đội ngũ phòng quản lý đào tạo của trung tâm.

4. Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu, bạn liên hệ trực tiếp trung tâm để được cung cấp phiếu đăng ký thi một cách nhanh nhất.
 • 2 ảnh 4×6 ghi rõ thông tin mặt sau, ảnh chụp rõ ràng không quá 6 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân hợp lệ như thẻ căn cước, chứng minh thư photo công chứng kèm bản gốc để đối chiếu.

5. Lệ phí thi và lệ phí ôn tập

Lệ phí ôn tập tại Edulife cam kết cạnh tranh với thị trường. Lệ phí thi theo niêm yết của Bộ GD&ĐT từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/lần thi đối với kỳ thi đánh giá ngoại ngữ bậc 3…

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn đã có thể có thêm những thông tin chi tiết về kỳ thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3. Hy vọng các bạn có kế hoạch ôn luyện phù hợp trong tương lai.

Xem thêm: Cách làm lồng đèn bằng tre hình tròn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *