List Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?

List Chứng chỉ ILEC là gì? Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?
công ty chứng chỉ ilec DongnaiArt

Rất nhiều người vấn còn khá xa lạ với kỳ thi chứng chỉ ILEC – Chứng chỉ tiếng Anh pháp lý quốc tế dành cho lĩnh vực luật. Bài viết này, Edulife sẽ mang đến những thông tin chi tiết về kỳ thi cấp chứng chỉ ILEC, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Chứng chỉ ILEC là gì?

Chứng chỉ ILEC viết tắt của cụm từ: International Legal English Certificate. Có nghĩa là chứng chỉ tiếng Anh cao cấp dành cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực luật. Được cấp bởi đại học Cambridge.

Bạn đang xem: chứng chỉ ilec

Tiếng Anh trong lĩnh vực pháp lý gồm nhiều loại với nhiều đặc trưng riêng biệt từ từ vựng cho đến ngữ pháp, văn phong sử dụng. Do đó, sử dụng thuần thục tiếng Anh pháp lý là nhu cầu tất yếu của mọi cá nhân làm các công tác liên quan đến pháp luật trong môi trường quốc tế. Chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh pháp lý (International Legal English Certificate – ILEC) chính là minh chứng về khả năng nói trên của các cá nhân.

Bằng ILEC
Chứng chỉ ILEC là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TKT

Đối tượng dự thi ILEC

  • Sinh viên chuyên ngành luật, luật thương mại tại các trường đại học tại Việt Nam
  • Những người đã đi làm, hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, luật quốc tế
  • Những người có nền tảng luật thương mại quốc tế cơ bản, mong muốn tìm kiếm những cơ hội công việc tốt hơn trong những doanh nghiệp nước ngoài.

Cấu trúc bài thi ILEC

Chứng chỉ ILEC thử nghiệm để chuẩn bị bài học và sau đó tiếp tục sử dụng ngôn ngữ trong khi phần còn lại. Việc đổi mới chương trình để người học đủ năng lực ngôn ngữ thi chứng chỉ tiếng Anh ngành luật đại học Cambridge, đây sẽ là mục tiêu đổi mới trong chương trình giữa Hội đồng Học thuật Khoa và các giảng viên chiều ngày 10 tháng 4 năm 2014.

Vì thế, chương trình đổi mới sau khi cung cấp kiến thức về hệ thống luật pháp sinh viên mới bắt đầu học ngôn ngữ đặc thù theo chương trình chứng chỉ tiếng Anh chuyên cho ngành luật của Cambridge gồm: Luật Hợp Đồng, Luật Công Ty, Luật Sở Hữu Trí Tuệ.

Giá trị chứng chỉ ILEC

Xem thêm: Top tăng độ sáng màn hình win 7

Chứng chỉ ILEC này được chấp nhận ở hầu hết các nước châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Do đó, việc sở hữu chứng chỉ này trong tay sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội việc làm tốt, dễ dàng chuyển việc…

Sau khi có bằng ILEC, các bạn có thể tiếp tục học thi lên chứng chỉ B2, C1…

Chứng chỉ ILEC có thời hạn bao lâu?

ILEC có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Do đó, học viên chỉ cần thi một lần được cấp bằng thì không cần phải thi lại như các chứng chỉ quốc tế khác như Ielts, Toeic…

chứng chỉ ILEC
Bằng ILEC được công nhận rộng khấp các nước châu Âu

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh DELTA

Thi chứng chỉ ILEC ở đâu?

Chúng ta đều biết, Hội đồng khảo thí Tiếng Anh (Cambridge ESOL) trực thuộc trường Đại học Cambridge (Vương Quốc Anh) là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong việc đánh giá chất lượng giáo dục và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tể trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chứng chỉ tiếng Anh pháp lý quốc tế (ILEC).

Khác với những chứng chỉ tiếng Anh khác, ILEC đòi hỏi học viên nắm vững kiến thức chuyên môn và phải có vốn từ vựng chuyên ngành phong phú. Đây là kỳ thi quốc tế đầu tiên và duy nhất về tiên pháp lý quốc tế. Nó được đặt ra để đánh giá khả năng sự dụng tiếng Anh của giới luật gia trong lĩnh vực chuyên môn. Chứng chỉ này đặc biệt quan trọng đối với sinh viên luật và những luật sư trẻ, những người muốn được thử sức mình trong lĩnh vực luật quốc tế.

Xem thêm: cách nộp đăng ký mã số thuế tncn qua mạng

Chứng chỉ ILEC được công nhận rộng rãi. Hiện nay các công ty, hãng luật trên thế giới bao gồm công ty luật Châu Âu, hiện hội sinh viên luật Châu Âu, hiệp hội luật gia trẻ quốc tế, các tổ chức luật trong ngoài nước đều công nhận, đánh giá cao ILEC.

Năm 2012, Hội đồng khảo thí Tiếng Anh (Cambridge ESOL) đã công nhận trường Đại học Ngoại thương tại Việt Nam chính thức trở thành Trung tâm đào tạo dành cho chương trình tiếng Anh pháp lý quốc tế ILEC của Cambridge ESOL tại Việt Nam. Bên canh đó cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Khoa Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương là đơn vị chính thức nhận các đăng ký dự thi ILEC và cung cấp toàn bộ thông tin về chương trình thi ILEC bao gồm các dạng đề thi và tài liệu hỗ trợ liên quan đến chương trình.

Mọi thông tin chỉ tiết liên hệ website Khoa quốc tế trường đại học ngoại thương, hoặc liên hệ:

Khoa Đào tạo Quốc tế (Phòng 1008, Tầng 10 – Nhà A)

Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 84-4-3259 5158

Website: dongnaiart.edu.vn; dongnaiart.edu.vn/

Bằng tiếng Anh ILEC
Trường đại học ngoại thương – Đơn vị thi ILEC tại Việt Nam

Chứng chỉ ILEC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngành luật. Để đạt được loại chứng chỉ này cần sự nỗ lực rất nhiều của mỗi học viên. Nếu có ý định thi ILEC thì ngay từ bây giờ các bạn hãy lên kế hoạch học tập, trau dồi kiến thức ngành luật cũng như phần ngôn ngữ Anh thật tốt.

Tham khảo: lợi nhuận sau thuế chưa phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *