Các Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Có thời hạn bao lâu?

Các Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Có thời hạn bao lâu?
công ty chứng chỉ a1 DongnaiArt

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Thời hạn sử dụng chứng chỉ A1 trong bao lâu? Cách luyện thi A1 tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả nhất?… Tất cả những câu hỏi thắc mắc xoay quanh chứng chỉ ngoại ngữ A1 sẽ được Edulife giải đáp thông qua bài viết này.

Chứng chỉ tiếng anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là chứng nhận trình độ tiếng anh sơ cấp theo khung năng lực tiếng anh do hội đồng Châu Âu xây dựng. Bằng anh văn A1 tương đương bậc 1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam. Hiểu đơn giản, bằng tiếng anh A1 là bằng thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Bạn đang xem: chứng chỉ a1

Bài thi chứng chỉ tiếng anh A1 khung Châu Âu được thiết kế với những kiến thức tiếng anh rất cơ bản, phục vụ cho nhu cầu giao tiếp, làm quen nói chung… Với trình độ tiếng Anh A1 bạn có những kỹ năng sau đây:

 • Giao tiếp đơn giản, đi du lịch tại các nước nói tiếng Anh. Còn ở lĩnh vực học thuật và chuyên môn thì trình độ tiếng Anh cơ bản này không đủ để làm việc và nghiên cứu.
 • Bạn có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt hàng ngày quen thuộc và các cụm từ rất cơ bản.
 • Giới thiệu bản thân và những người khác, trả lời các câu hỏi chính xác về thông tin cá nhân…
chung chi tieng anh A1
Mẫu chứng chỉ tiếng anh A1 Đại Học Sư Phạm Hà Nội

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh A2

Ai cần chứng chỉ A1 tiếng Anh?

Thực tế thì không có nhiều cơ quan, đơn vị yêu cầu thi chứng chỉ A1 tiếng anh. Chứng chỉ A1 là chứng chỉ tiếng anh hết sức cơ bản, trong điều kiện phát triển như hiện nay thì A1 hầu như không đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tiếng anh A1 cũng có thể sử dụng như sau:

 • Du học sinh tại một số trường, quốc gia chấp nhận trình độ A1 khung Châu Âu.
 • Sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng không chuyên tiếng anh, có yêu cầu đầu ra tối thiểu A1.
 • Công chức, viên chức tại các cơ quan đơn vị yêu cầu tối thiểu A1 là điều kiện để thi, để nâng lương nâng ngạch…

Chứng chỉ tiếng anh A1 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh A1 phụ thuộc vào từng đơn vị sử dụng và đơn vị cấp bằng mặc dù trên bằng A1 không ghi thời hạn sử dụng.

Ở các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam chỉ chấp nhận giá trị sử dụng bằng trong 2 năm. Sau thời hạn 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được đánh giá trình độ tiếng Anh lại.

Nếu theo đơn vị cấp bằng thì tiếng Anh A1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn, còn chứng chỉ A2 tiếng Anh Vstep do Bộ giáo dục cấp được áp dụng tại Việt Nam có thời hạn sử dụng trong 2 năm.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C1

Cấu trúc đề thi chứng chỉ anh văn A1

Cấu trúc một đề thi chứng chỉ tiếng anh A1 bao gồm 4 phần với thời gian làm bài 3 tiếng rưỡi, cụ thể như sau:

Bài thi Đọc (Reading): Nhằm đánh giá khả năng đọc, hiểu các cuốn sách, tạp chí văn chương, bài báo hay một cuốn tiểu thuyết. Và đồng thời nắm được nội dung chính hay chi tiết các bài văn, cấu trúc câu và khả năng suy luận, bài thi có thời gian là 1 giờ, chiếm 20% tổng số điểm trong đề thi chứng chỉ anh văn A.

Bài thi Viết (Writing): Đánh giá kỹ năng viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn với số từ từ 120 đến 180 từ với các chủ đề khác nhau. Với thời gian thi viết là 1h20 phút chiếm 20% tổng số điểm trong toàn bài thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1.

Xem thêm: Những nhân viên kiểm tra chất lượng

Bài thi Nghe (Listening): Với bài thi nghe nhằm đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh, hiểu được những ý chính trong tình huống giao tiếp, những đề tài nói bao gồm giao tiếp, thảo luận, bài giảng và các bài đàm thoại. Với thời gian 40 phút chiếm 20% tổng toàn bài thi A1.

Bài thi Nói (Speaking): Bài thi Nói bao gồm 4 phần trong khoảng thời gian từ 12-14 phút. Sẽ có một giám khảo hỏi thí sinh và một giám khảo nghe thí sinh nói. Thi nói chiếm tổng số 20% tổng số điểm đề thi chứng chỉ anh văn A1.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Dưới đây là bảng tổng hợp quy đổi chứng chỉ tiếng anh khung Châu Âu sang các chứng chỉ khác.

chứng chỉ A1 tiếng anh
Bằng anh văn A1 không được quy đổi ra Ielts hay Toeic

Như vậy thông qua bảng quy đổi ở trên thì trình độ tiếng Anh A1 không hỗ trợ quy đổi sang các chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic. Bởi vì trình độ tiếng Anh A1 chỉ mới là trình độ cơ bản không đủ để làm việc trong các môi trường học thuật, các doanh nghiệp nước ngoài. Việc quy đổi chỉ nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ để tham khảo, không có giá trị quy đổi, thay thế trên thực tế do sự khác biệt về định dạng bài thi.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C2

Thi bằng anh văn A1 ở đâu?

Theo quy định hiện hành thì đã có tới 15 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường này tại đây để chủ động đăng ký và sắp xếp lịch thi.

Lịch thi chứng chỉ tiếng anh A1 tùy thuộc vào khả năng tổ chức của mỗi trường và số lượng thí sinh đăng ký. Bạn nên truy cập trang web chính thức của trường mình dự định đăng ký để cập nhật thông báo mới nhất về lịch tổ chức thi A1, lệ phí thi, thủ tục đăng ký.

Tài liệu luyện thi tiếng anh A1

Trong quá trình luyện thi, nếu lựa chọn tài liệu luyện thi trọng tâm thì sẽ giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian ôn tập, đảm bảo hiệu quả tốt. Trình độ A1 cũng không quá khó để thi đạt nên bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu thông qua một số tài liệu online.

Gợi ý một số trang web học tiếng Anh A1 online hoàn toàn miễn phí:

Luyện kỹ năng nghe A1

 • Bài nghe A1 của Hội Đồng Anh
 • Bài nghe A1 của Cambridgeenglish
 • Bài nghe A1 của Examenglish

Luyện kỹ năng viết A1

 • Bài luyện viết trên trang dongnaiart.edu.vn
 • Bài luyện viết trên trang dongnaiart.edu.vn

Luyện kỹ năng đọc A1

 • Các bài đọc miễn phí dongnaiart.edu.vn
 • Các bài đọc miễn phí dongnaiart.edu.vn

Có thể bạn quan tâm: List chứng chỉ tin học thông tư 03

Luyện kỹ năng nói A1

 • Luyện nói tiếng anh của Hội Đồng Anh

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các đề thi chứng chỉ tiếng anh A1 để nắm được cấu trúc của một bài thi thật và cách phân phối thời gian hợp lý cho để làm bài hiệu quả.

thi chứng chỉ tiếng anh A1
Thi chứng chỉ tiếng anh A1 không hề khó

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A1 ở đâu?

Edulife là trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong việc tổ chức đa dạng các khóa luyện thi tiếng Anh Vstep, tiếng Anh khung Châu Âu, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế…. được kiểm chứng qua hàng ngàn học viên sẽ là mình chứng cho sự chất lượng hàng đầu của chúng tôi.

Đội ngũ giảng viên giỏi: Edulife là đơn vị liên kết với các trường đại học được Bộ cấp phép thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh A1. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trên 4 năm giảng dạy và được đào tạo khá bài bản.

Chương trình ôn thi phù hợp: Bạn sẽ được cung cấp tài liệu học phù hợp với từng chương học, các tài liệu ôn tập theo chuẩn format mới của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra học viên còn được học mẹo, học các phương pháp làm bài…

Đội ngũ chuyên viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình: Đội ngũ chuyên viên tại Edulife sẽ tư vấn nhiệt tình, đúng trọng tâm để bạn nhanh chóng lựa chọn được khóa học, thời gian học, hình thức học phù hợp.

Chất lượng: Luôn cam kết chất lượng, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. 100% học thật, thi thật, bằng thật phôi do Bộ giáo dục cấp, lưu hồ sơ gốc….

Lịch học linh động: Học vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 và thứ 7 chủ nhật. Học viên có thể học qua zoom hoặc học trực tiếp tại trung tâm tùy thích.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng anh A1, tài liệu luyện thi, phương pháp học hiệu quả. Nếu còn thắc mắc hay cần các khóa luyện thi uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Website: dongnaiart.edu.vn

Xem thêm: List làm chứng chỉ tin học ic3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *