Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Gợi ý 6 câu hỏi phỏng vấn tester thông dụng nhất năm 2021

Bạn đang quan tâm đến Gợi ý 6 câu hỏi phỏng vấn tester thông dụng nhất năm 2021 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gợi ý 6 câu hỏi phỏng vấn tester thông dụng nhất năm 2021.

công ty câu hỏi phỏng vấn tester DongnaiArt

Chuẩn bị kỹ những câu hỏi phỏng vấn tester sẽ giúp bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Từ đó cơ hội có được việc làm ưng ý sẽ rộng mở hơn bao giờ hết. Ngay sau đây chúng mình sẽ gợi ý 6 câu hỏi phỏng vấn tester được sử dụng nhiều nhất năm 2021 giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

1. Câu hỏi phỏng vấn Tester mở đầu

Câu hỏi: Bạn hãy giới thiệu về bản thân

Ở câu hỏi này, bạn nên trả lời thật ngắn gọn về những thông cơ bản của mình. Những thông tin này bao gồm: Họ và tên, trường Đại học và chuyên ngành đào tạo.

Câu hỏi: Theo bạn, để trở thành một Tester cần có những tố chất gì? Bạn có thể tự đánh giá bản thân đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm những phẩm chất đó?

Ở câu hỏi này, bạn có thể trả lời theo những gợi ý sau: Tố chất cần có của một Tester – nhân viên kiểm thử đó là phải chăm chỉ, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc được giao. Đồng thời phải trau dồi kỹ năng phân tích và xử lý những vấn đề lập trình thành thạo nhất. Ngoài ra, Tester cần phải có tinh thần học hỏi, tiếp thu cái mới và sẵn lòng làm thêm giờ khi được yêu cầu.

2. Phỏng vấn về kiến thức chuyên môn

Câu hỏi : Kiểm thử phần mềm là gì? Quy trình thực hiện các bước kiểm thử phần mềm bao gồm những bước nào?

XEM THÊM:  Khách quan là gì? So sánh khách quan và chủ quan

Ở câu hỏi này, bạn nên trả lời thật rõ ràng và chính xác những kiến thức đã học. Do đó bạn có thể trả lời theo những gợi ý sau đây:

Kiểm thử phần mềm là quá trình kiểm tra và phát hiện lỗi của phần mềm. Kiểm thử phần mềm giúp đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu của khách hàng. Đồng thời đánh giá và kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực thi.

Nhân viên kiểm thử cần thực hiện công việc theo quy trình: Chạy dự án theo yêu cầu – thực hiện công việc chuẩn bị kiểm thử – tiến hành làm bài kiểm tra thử nghiệm bằng các công cụ hỗ trợ – thực hiện công việc hậu kiểm thử để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của sản phẩm – làm báo cáo kết quả.

Kiểm tra kiến thức chuyên môn là một trong các câu hỏi phỏng vấn tester phổ biến nhất
Câu hỏi chuyên môn giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn

Câu hỏi: Có bao nhiêu giai đoạn để kiểm thử phần mềm? Những giai đoạn đó là gì?

Ở câu hỏi này, bạn nên trả lời một cách rõ ràng và chính xác. Đây là câu hỏi liên quan đến thức chuyên ngành nên bạn có thể trả lời như sau:

Có 4 giai đoạn kiểm thử phần mềm đó là: Unit Testing, Integration Testing, System Testing và Acceptance Testing.

Câu hỏi: Có bao nhiêu phương pháp kiểm thử phần mềm?

Ở câu hỏi này bạn có thể trả lời có 2 phương pháp kiểm thử phần mềm bao gồm:

  • Kiểm thử hộp trắng tiến hành kiểm tra mã code, thuật toán, cấu trúc chương trình.
  • Kiểm thử hộp đen sẽ xây dựng các trường hợp Test theo yêu cầu khách hàng, đồng thời đưa ra chức năng của hệ thống.
XEM THÊM:  Mẫu biên bản giải trình

3. Câu hỏi phát sinh từ nhà tuyển dụng

Câu hỏi: Nếu đã Test cẩn thận nhưng khách hàng vẫn phàn nàn về chất lượng thì xử lý thế nào?

Ở câu hỏi này bạn nên trả lời: Công việc của Tester trước trường hợp khách hàng không hài lòng về chất lượng đó là hỏi khách hàng có điều gì không hài lòng và có nhu cầu thay đổi điểm gì ở sản phẩm hay không.

Câu hỏi tình huống sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng mềm của bạn
Câu hỏi tình huống sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng mềm của bạn

Bài viết trên đã cập nhật tới bạn những câu hỏi phỏng vấn tester thông dụng nhất năm 2021. Hi vọng những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn có thể đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn Tester.

>> Đọc thêm: 7 câu hỏi phỏng vấn cho thực tập tester (có đáp án)

Vậy là đến đây bài viết về Gợi ý 6 câu hỏi phỏng vấn tester thông dụng nhất năm 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.