câu đố vui trung thu có đáp án

Bạn đang tìm những Câu đố Trung thu có đáp án chính xác nhất để đưa vào trong chương trình Trung thu sắp tới nhằm tạo ra nhiều trò chơi, chương trình hơn, từ đó giúp chương trình diễn ra suôn sẻ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham gia. Vậy có thể tham khảo bài viết này của wiki.onlineaz.vn.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: câu đố vui trung thu có đáp án

  • Câu đố Trung thu tiếng anh
  • Câu đố về ông trăng cho các bé
  • Câu đố vui cho bé hay nhất
  • Trung Thu tiếng Anh là gì?
  • Câu đố về ông sao vui trung thu

Bài viết giúp bạn: Có được nhiều câu đố Tết Trung thu.

Vào dịp Trung thu ngày càng đến gần, các em thiếu nhi lại càng háo hức hơn chờ đón để đi rước đèn ông sao, trang trí mâm cỗ, phá cỗ … Bên cạnh hoạt động múa lân, rước đèn, trang trí mâm cỗ Trung thu, thuyết trình mâm cỗ … thì để chương trình đêm Trung trở nên trọn vẹn, ý nghĩa cũng như để lại dấu ấn trong lòng của các em nhỏ, các bạn nên đưa các câu đố vui Trung thu có đáp án vào chương trình giúp các em biết được nhiều kiến thức về đêm trung thu.

cau do trung thu co dap an

Các câu đố vui về Trung thu có đáp án

Mục Lục Bài viết:A. Câu đố vui trung thu có đáp án.B. Câu đố về trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi.C. Câu đố về bánh trung thu.

I. Câu đố vui Trung thu có đáp án

1. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

A. 1951

B. 1964

C. 1968

=> Đáp án: A. 1951

2. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu

B. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

C. Rước Đèn và Múa Lân

=> Đáp án: C. Rước Đèn và Múa Lân

3. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

A. 29 ngày

B. 30 ngày

C. 31 ngày

=> Đáp án: A. 29 ngày

4. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

5. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

A. Nhỏ hơn

B. Lớn hơn

C. Bằng nhau

=> Đáp án: A. Nhỏ hơn

6. Trên Mặt Trăng có nước không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

7. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

A. Vì Mặt Trăng bị méo

B. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che khuất

C. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác

=> Đáp án: C. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác

8. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

A. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

B. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

C. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

=> Đáp án: A. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

9. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

A. Ngày 30

B. Ngày cuối tháng

C. Ngày đầu tháng

=> Đáp án: B. Ngày cuối tháng

10. Quả gì của đấng mày râu

Mà suy mà yếu vợ rầu gấp ba?

=> Đáp án: Quả thận

11. Quả gì các mợ các bà

Đụng tới nước mắt chan hòa như mưa?

=> Đáp án: Quả ớt

12. Quả gì của kẻ dối gian

Bị vợ nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

=> Đáp án: Quả lừa

13. Quả gì mát lạnh bàn tay

Cắn vào một miếng bảy ngày ê răng?

=> Đáp án: Quả đấm

14. Quả gì lắm múi nhiều khe

Anh hùng hào kiệt thoáng nghe chạy dài?

=> Đáp án: Quả khế

15. Câu hát” Bóng trăng trắng ngà có cây đa ta, có thằng Cuội già ôm một mối mơ” thuộc bài hát nào?

Có thể bạn quan tâm: đoạn văn tả mẹ

=> Đáp án: Thằng Cuội

16. Câu hát ” Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát” thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Hội Trăng Rằm

17. Câu hát ” Tết Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường” nằm trong bài hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn tháng tám

18. Câu hát “Một ông sao sáng, hai ông sáng sao” thuộc bài hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát ” Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu” thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

cau do trung thu co dap an 2

Câu đố thiếu nhi có đáp án

II. Câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

A. Tết Trông Trăng

B. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai đáp án trên đều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng ở cung nào trên Thiên Đình?

A. Thiên Cực Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những quốc gia nào?

A. Các quốc gia Đông Nam Á

B. Tất cả các quốc gia Châu Á.

C. Phần lớn ở các quốc gia Đông Á.

=> Đáp án: C. Phần lớn ở các quốc gia Đông Á

4. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

A. Thiếu niên nhi đồng

B. Tất cả mọi người

C. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

=> Đáp án: A. Thiếu niên nhi đồng

5. Loại đèn nào trẻ em Việt Nam hay chơi khi tết trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi.

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây Bồ Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

10. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

A. Lân – Sư – Rồng

B. Lân – Phụng – Rồng

C. Lân – Rồng – Rắn

=> Đáp án: A. Lân – Sư – Rồng

11. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

A. Chiếc đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn tháng Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn tháng Tám

12. Khi bị kéo lên Cung Trăng, Chú Cuội mang theo vật gì?

A. Cây sáo

Có thể bạn quan tâm: stt khinh đời

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội và chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội và chị Hằng

14. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Sài Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh

17. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai đáp án trên đều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng

18. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong Tết Trung Thu tại Việt Nam?

A. Mặt nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai đáp án trên đều đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với những câu đố bánh trung thu dưới đây, các bạn có thể vừa ăn bánh vừa đố các bạn thiếu nhi về nguồn gốc cũng như sử dụng các câu đố Trung Thu có câu trả lời về mẹo về hình dáng …1. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

A. Trăng tròn đất vuông

B. Trời vuông đất tròn

C. Trời tròn đất vuông

=> Đáp án: C. Trời tròn đất vuông

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe dịp Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì ở trong người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa tắm ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì phải vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì rất rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì quá mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Mỗi năm chỉ có một lần, Em về cùng trẻ quây quần chơi trăng – Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn và nhân ngọt đều có trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhận mặn có trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn có trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn và nhân ngọt

15. Bánh trung thu là bánh do ông Trung hay bà Thu làm?

=> Đáp án: Không phải ông Trung, bà Thu.

Trên đây là những câu đố vui trung thu có đáp án, các bạn có thể tham khảo và sưu tầm những câu đố Trung thu này để đố vui các em nhỏ trong ngày tết Trung thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu có đáp án vui sẽ giúp các bé có được những kỉ niệm ấn tượng về một ngày Trung thu trọn vẹn và đáng nhớ.

Cùng với những Câu đố tết Trung Thu có đáp án, wiki.onlineaz.vn còn tổng hợp top bài múa Trung thu, các bạn đọc có thể tham khảo, cho các em nhỏ học theo bài múa Trung thu để buổi chương trình đêm Trung thu diễn ra thành công hơn, các em nhỏ cũng thích thú hơn.

Tham khảo: tranh tô màu xe buýt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *