card màn hình bao nhiêu tiền

card màn hình bao nhiêu tiền

Ở bài viết này, FTPShop sẽ cùng bạn tìm hiểu giá card màn hình và bạn có nên mua card rời hay không. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Card rời giá bao nhiêu – sự khác như giữa card đồ họa onboard và card rời

Tìm hiểu card rời giá bao nhiêu

Tìm hiểu card rời giá bao nhiêu

Bạn đang xem: card màn hình bao nhiêu tiền

Để hiểu sâu hơn về giá card màn hình, các bạn cần tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại card màn hình này. Cho những bạn chưa biết, card đồ họa onboard là card GPU được tích hợp sẵn trên CPU, đi kèm với laptop khi bạn mua về. Nó sẽ sử dụng tài nguyên chia sẻ với CPU, do đó hiệu năng của nó sẽ không cao, chỉ đủ để xử lý những tín hiệu hình ảnh và 3D đơn giản trên màn hình.

Lợi thế duy nhất của card màn hình onboard là nó có giá bán rất rẻ, cũng có thể hiểu là “miễn phí”. Bởi card onboard được tích hợp sẵn cùng CPU, khi bạn mua về là có sẵn luôn và không cần phải mua thêm. Do đó, card onboard phù hợp cho người dùng phổ thông hay dân văn phòng, chỉ sử dụng máy tính để lướt web hay làm việc nhẹ nhàng, không liên quan đến đồ họa.

Card rời giá bao nhiêu là một câu hỏi khó, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá bán của một chiếc card rời. Nhưng dù là card rời model thấp nhất cũng có hiệu năng vượt trội hơn nhiều so với card onboard. Bởi nó được cấp riêng cho bộ tài nguyên bộ nhớ và vi xử lý, có thể đảm nhận nhiều tác vụ cao cấp hơn về đồ họa như 3D hoặc dựng phim.

Xem thêm: Hướng dẫn check card màn hình rời hay onboard máy tính

Card rời giá bao nhiêu: Có nên mua card rời?

Tham khảo: Reset Rank Liên Quân Mùa 7

Thường câu hỏi card rời giá bao nhiêu được nhiều người dùng phổ thông thắc mắc nhiều hơn. Bởi người dùng chuyên nghiệp như những designer hay dựng phim, hoặc các game thủ đều hiểu rõ thiết bị của họ cần phải có card rời. Tuy nhiên chúng ta chỉ dùng máy tính để giải trí thì card rời giá bao nhiêu là một điều đáng suy ngẫm.

Card rời giá bao nhiêu là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Card rời giá bao nhiêu là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Khi được trang bị card rời, máy tính sẽ có hiệu năng xử lý đồ họa tốt hơn hẳn so với khi không có. Do đó, các bạn có thể xem phim chuẩn Full HD hoặc Blueray trên laptop một cách dễ dàng. Hoặc chiến những game có đồ họa “khó nhằn’ với mức settings cao nhất. Do đó, nếu bạn đắn đo về giá card màn hình thì hãy tự hỏi xem nhu cầu của mình có thực sự cần hay không, và nếu cần thì ở mức độ nào để tiện cho việc lựa chọn card.

Hiện trên thị trường cũng có rất nhiều dòng card rời khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, với giá bán từ 1-2 triệu cho đến cả chục triệu cũng có. Dưới đây mình xin liệt kê một số dòng card rời mà bạn nên tham khảo.

– Card rời giá bình dân nhưng hiệu năng tốt: Nvidia GeForce GTX 1050: dưới 3 triệu đồng

Tham khảo: Pascal

– Card rời 1080p tốt nhất: AMD Radeon RX 580 (4GB): khoảng 5 triệu đồng

– Card rời 1440p tốt nhất: Radeon RX Vega 56 or GeForce GTX 1070: khoảng gần 8 triệu đồng

– Card rời 4K xịn nhất hiện nay: Nvidia GTX 1080 Ti: khoảng 16,5 triệu đồng

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết được card rời giá bao nhiêu. Chúc các bạn chọn lựa được card rời phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để gỡ pass máy tính trong Win 10

DominV

Tham khảo: máy trị viêm mũi dị ứng medinose pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *