Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
201 lượt xem

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất.

công ty cách xóa pass win 10 DongnaiArt

Việc đặt mật khẩu máy tính sẽ giúp tăng tính bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chiếc máy tính của bạn không lưu các dữ liệu quan trọng hay bạn không nhất thiết phải bảo mật. Lúc này, việc xóa mật khẩu máy tính sẽ rất cần thiết. Nên bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng về cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất nhé!

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản bằng cách yêu cầu nhập mật khẩu khi khởi động

Bước 1 : Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn nhập vào lệnh netplwiz rồi chọn nút Ok.

Bạn đang xem: cách xóa pass win 10

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Ngay sau đó, hộp thoại User Account sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn vào tài khoản mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào windows. Đến đây, bạn bỏ chọn tại ô Users must enter a user nam and password to use this computer. Nhấn nút Ok để tiến hành xóa pass win 10.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Xóa mật khẩu cho win 10 được thực hiện bằng cách bạn tạo ra một User mới. Như vậy, bạn sẽ được phép đăng nhập mà không cần phải yêu cầu nhập password. Bạn hãy nhập vào đầy đủ thông tin và nhấn Ok để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Q và tìm kiếm đến phần cài đặt của Manage Your Account. Bạn chọn vào mục Manage Your Account như hình bên dưới.

XEM THÊM:  nhân viên văn phòng làm gì

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Khia cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào dòng chữ sign in with a local account instead nằm ở mục Your Account.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 6 : Bạn nhập vào mật khẩu mà bạn đã cài đặt trước đó rồi chọn Enter.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 7 : Lúc này, bạn đổi lại tên User name theo ý muốn của bạn. Còn 3 ô bên dưới bạn chỉ cần để trồng và nhấn next để tiếp tục.

Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ phép năm, đơn xin nghỉ học mới nhất năm 2021

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 8 : Cuối cùng, bạn chọn vào mục Sign out and finish để kết thúc quá trình gỡ pass win 10 nhé!

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Xem thêm: Đặt Pass cho File Excel

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu garena không cần số điện thoại

Xem thêm: Đổi pass wifi viettel

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu facebook

Gỡ bỏ mật khẩu win 10 bằng Local Account

Bước 1 : Để truy cập vào Settings, bạn sử dụng đến tổ hợp phím windows + I và chọn vào Accounts.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Sign – in – options nằm vị trí khung bên trái. Sau đó, chọn nút change dưới phần Password.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Tiếp theo, bạn nhập vào mật khẩu mà bạn đang sử dụng. Như vậy sẽ xác minh được rằng bạn chính là quản trị viên. Bạn nhấn Next để tiếp xúc thực hiện cách gỡ mật khẩu máy tính.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Tại cửa sổ mới là nơi để bạn nhập vào mật khẩu mới vào. Nhưng bạn hãy để trống để gỡ mật khẩu máy tính và chọn Next.

XEM THÊM:  thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất

Xem thêm: Cách giải nén file Zip trên máy tính

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Đến đây, bạn chỉ cần nhấn finish để kết thúc cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính win 10.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách gỡ pass máy tính. Kể từ đó trở đi, bạn không cần phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào máy tính.

Cách gỡ pass máy tính win 10 bằng tài khoản Microsoft

Nếu như tài khoản đang dùng email của Microsoft. Như vậy, cách xóa pass win 10 sẽ trở nên phức tạp hơn. Vì bạn cần tạo thêm một tài khoản mới để tiến hành thay thế.

Bước 1 : Bạn truy cập vào settings bằng tổ hợp phím windows + I. Sau đó, bạn chọn mục Account để truy cập vào phần quản lý tài khoản.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào mục Your info nằm ở khung bên trái. Rồi chọn vào dòng chữ Sign in with a local account instead ở bên phải để thực hiện chuyển đổi việc đăng nhập bằng tài khoản Local.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Khi có cửa sổ mới được hiển thị, bạn nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft vào. Như vậy sẽ giúp bạn xác minh được rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Nhấn next để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Một giao diện mới được hiển thị như hình, bạn tiến hành tạo tài khoản Local mới. Bạn hãy nhớ để trống tại các khung nhập mật khẩu rồi chọn next.

XEM THÊM:  môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Bạn chỉ cần nhấn vào nút Sign out and finish. Máy tính sẽ tự động Logout và tiến hành truy cập vào thông qua tài khoản Local mới. Khi đó, mật khẩu đăng nhập máy tính đã bị xóa bỏ thành công.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Như vậy là Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn một số Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công và truy cập vào máy tính nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Xem thêm: Top HỌC VIỆN QUẢN LÝ PACE
PACE Institute of Management

Vậy là đến đây bài viết về Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.