Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
55 lượt xem

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

Bạn đang quan tâm đến 7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Video Cách viết cv ấn tượng nhất

Gửi CV xin việc không có nghĩa là bạn sẽ nhận được một công việc. Để đảm bảo cơ hội nằm trong tầm tay bạn, bạn cần biết một số mẹo về cách viết một sơ yếu lý lịch hấp dẫn.

làm sao để có một mẫu cv ngắn gọn, ý nghĩa và khoa học, ngay lập tức sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đây luôn là mối quan tâm của rất nhiều ứng viên tìm việc làm . Nhiều người từng nghĩ rằng sao chép đơn xin việc trực tuyến hay đánh bóng bằng một bề dày thành tích,… nhưng tất cả những điều này đều không thể thuyết phục được các chuyên gia nhân sự, ngoại trừ ứng viên. > cách viết cv phù hợp với “trực giác” của bạn.

Bạn đang xem: Cách viết cv ấn tượng nhất

cv là từ viết tắt trong tiếng anh: sơ yếu lý lịch, được hiểu là sơ yếu lý lịch, nhưng về bản chất cv là bản tóm tắt các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan đến công việc ứng viên muốn ứng tuyển. cv không phải là lời tự thuật (theo wikipedia). dưới đây là một số điểm cần lưu ý để giúp tạo ra một cv chuẩn , nhà tuyển dụng sẽ thích nó ngay lập tức.

cân nhắc đưa ảnh vào cv của bạn

Nhiều người nghĩ rằng việc đưa ảnh vào CV là bắt buộc, nhưng trên thực tế, yếu tố này chỉ mang tính chất tương đối. có những vị trí chỉ cần một ảnh chân dung, có những vị trí cần nhiều loại ảnh với nhiều kích cỡ khác nhau. Trường hợp ứng tuyển vị trí trực tuyến, cộng tác viên làm việc tại nhà không nhất thiết phải chèn ảnh. khoảng trống để chèn ảnh, bạn sẽ tập trung vào các yếu tố khác để thuyết phục nhà tuyển dụng hơn nữa.

Xem thêm: AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 1

vậy làm cách nào để bạn đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình cho một công việc cần nhiều ảnh? sẽ có 2 giải pháp như sau:

 • thứ nhất: đối với hồ sơ trực tuyến, chỉ chèn ảnh chân dung cỡ nhỏ (3 × 4, 4 × 6, hình chữ nhật hoặc hình tròn) và ảnh bổ sung (bán thân, toàn thân) sẽ được gửi kèm theo đường dẫn.
 • B: Đối với CV viết tay, bạn chỉ cần chèn một ảnh chân dung nhỏ tương tự ở trên, ảnh đính kèm sẽ được in ra, sau đó ghim và gửi cùng với đơn xin việc của bạn.
XEM THÊM:  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 1

Nếu có một bức ảnh chân dung với diện mạo lịch sự, tươi tắn sẽ góp phần tạo thiện cảm đối với chuyên viên nhân sự (ảnh: internet)

Trình bày chuẩn tin học văn phòng

hãy nói đến cách viết cv khoa học , thí sinh không thể bỏ qua những kiến ​​thức về tin học văn phòng, cụ thể là word. nếu bạn biết cách áp dụng những yếu tố này, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. mặt khác, bằng cách nhận cv, các chuyên gia hr dễ theo dõi, hiểu và tạo cơ hội cho ứng viên phỏng vấn. những điểm đáng chú ý bao gồm:

 • phông chữ: times new roman, arial, tahoma
 • kích thước: 10-14 cho 3 phông chữ trên
 • tiêu đề cv phải viết hoa và in đậm , căn giữa, kích thước 16-20.
 • khoảng cách dòng từ 1,25 – 1,5 cm, nói cách nào đó, sau năm 2010 sẽ tuân theo nguyên tắc cử chỉ.
 • lưu tệp sơ yếu lý lịch ở định dạng pdf để sơ yếu lý lịch thể hiện tính chuyên nghiệp và hạn chế kích thước phông chữ lỗi trong quá trình gửi.
 • các mục sẽ có chữ số la mã (nếu có), định dạng ngày / tháng / năm là chữ thường.
 • kích hoạt trình kiểm tra chính tả, sửa nó ngay lập tức và kỹ lưỡng, sau đó gửi nó.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 2

Bản CV chuẩn tin học văn học giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại ứng viên (ảnh: internet)

Trình bày CV theo trình tự logic

Bên cạnh yếu tố chính được trình bày rõ ràng, cách viết cv hợp lý: ứng viên nên lưu ý. Các yếu tố sơ yếu lý lịch được hiển thị liên quan đến nhau, giúp các chuyên gia nhân sự dễ hiểu hơn. Thông thường có 2 quy trình để viết sơ yếu lý lịch.

 • Theo trình tự thời gian: Đây là hình thức trình bày truyền thống và hiệu quả cao. nó cũng phù hợp với những thí sinh không giỏi văn và viết. Theo thứ tự thời gian, các mục là sơ yếu lý lịch cá nhân – điểm mạnh – điểm yếu – trình độ học vấn – thành tích – kinh nghiệm – nguyện vọng công việc.
 • thứ tự nhiệm vụ – vai trò: loại định dạng này sẽ phù hợp để ứng tuyển vào vị trí cấp cao và ứng viên có nhiều kinh nghiệm. mỗi tên công việc hoặc hoạt động đi kèm với nhiệm vụ hoặc chức năng. ví dụ: “Tôi từng là trưởng phòng marketing, tôi làm công việc lập kế hoạch marketing, nghiên cứu thị trường, phân chia nhiệm vụ cho cấp dưới,…”
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách ghi biên bản vi phạm hành chính chuẩn nhất

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 3

Bằng cách trình bày theo mô típ logic, chuyên viên nhân sự sẽ nắm rõ được quá trình công tác, kinh nghiệm và thế mạnh của ứng viên (ảnh: internet)

Số trang của hồ sơ xin việc

Thường thì cv mẫu cv xin việc sẽ là 1 trang, khổ a4 là chuẩn nhất, phòng trường hợp lỡ tay viết thêm, buộc phải chỉnh sửa. nhiều người sử dụng hai cách: rút ngắn một số yếu tố hoặc chỉnh sửa phông chữ.

 • các mục có thể rút gọn: giới thiệu bản thân, trình độ học vấn, điểm mạnh và điểm yếu. để giảm bớt chúng, bạn nên sử dụng polysemy, loại bỏ các từ như “and, so, is, that …”
 • chỉnh sửa phông chữ khi bạn viết nhiều hơn 1 trang a4, chuyển sang trang thứ hai một vài các dòng. Lưu ý chỉ nhấn xuống 0,25-0,5 để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cv. Đừng quá cố gắng giảm cỡ chữ vì nó sẽ khiến sơ yếu lý lịch trở nên rối rắm và khó đọc đối với các chuyên gia nhân sự.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 4

Độ dài 1 trang a4 là phù hợp đối với mọi loại CV (ảnh: internet)

Làm nổi bật thông tin quan trọng

Để đánh giá một người có tiêu chuẩn cách viết cv như thế nào, các đơn vị tuyển dụng sẽ chú ý đến một số mục tiêu tiêu biểu: trình bày bản thân, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ so sánh hàng loạt tiêu chí này giữa các ứng viên, phân vùng tài năng. qua đó bạn cũng thấy được tầm quan trọng của việc tập trung “tiêu điểm” vào lĩnh vực cần chú ý của đơn vị tuyển dụng. Có 3 nguyên tắc thuyết trình mà ứng viên cần ghi nhớ:

 • Giới thiệu ngắn gọn số lượng từ không quá xa nhau giữa 3 yếu tố: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp.
 • ngôn ngữ chuyên ngành được khuyến khích.
 • trình bày theo thứ tự thời gian + các hoạt động. ví dụ: từ năm 2013 đến năm 2015, làm việc tại công ty a, vị trí x.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 5

Làm nổi bật thông tin quan trọng cũng như tô sáng ưu điểm của bạn giúp công ty tuyển dụng dễ nhận ra hơn (ảnh: internet)
XEM THÊM:  hàm làm tròn số trong excel

Chọn màu giấy phù hợp

Xem thêm: học chứng chỉ an toàn xây dựng

Ngoài những lưu ý trên về cách viết cv , việc chọn màu giấy và cách phối màu trong cv cũng rất quan trọng vì nó giúp gây ấn tượng với các chuyên gia nhân sự. đối với sơ yếu lý lịch viết tay, hoặc đánh máy bằng word, thường chọn giấy trắng, văn bản màu đen. tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều gì đó để thu hút sự chú ý của công ty tuyển dụng, bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với khẩu hiệu của công ty đó. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên chọn giấy có màu pastel để phản ánh màu sắc của doanh nghiệp và cũng giúp CV của bạn dễ đọc và rõ ràng.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 6

Việc chọn màu giấy CV xin việc có điểm tương đồng với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp sẽ thể hiện ứng viên am hiểu và tinh tế (ảnh: internet)

Lưu ý trong bước gửi CV

Ngay cả khi bạn có thể viết một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh, bạn vẫn có thể thất bại với một vài lỗi nhỏ. Đừng để những chi tiết nhỏ liên quan đến tên CV, tên Gmail hay tên file ảnh khiến bạn mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Các loại cv nên lưu với tên: “họ tên + kinh nghiệm + học vấn”, ví dụ: “nguyễn định a – 2 năm kinh nghiệm marketing – đại học kinh tế quốc dân”, nếu không có thì lưu: “nguyễn định a – đại học quốc gia kinh tế học ”,… một cái tên cv nêu bật lợi thế của bạn sẽ là một lợi thế lớn.

cũng giống như tên cv, khi đặt tên gmail cũng phải nghiêm túc và chuyên nghiệp. thay vì “[email protected]” hoặc “[email protected]”,… bạn phải đặt tên + ngày sinh + @ gmail.com của mình, ví dụ: [email protected],…

Tóm lại, có nhiều mẹo hay để giúp bạn thể hiện mình là một ứng viên tiềm năng thông qua cách viết sơ yếu lý lịch một cách khoa học và có trật tự. trên, 7 yếu tố cơ bản, bạn có thể nhanh chóng áp dụng. Hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu viết sơ yếu lý lịch, bạn nên coi đó là một quá trình nghiêm túc và chuyên nghiệp.

➣➣ xem ngay: dành cho sinh viên đi làm thêm: mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến chuẩn nhất

Xem thêm: Mill test là gì ? Tầm quan trọng của Mill test trong ngành thép không gỉ

Vậy là đến đây bài viết về 7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.