Chữa bí từ nhờ bí thuật: Giúp bạn cải thiện tình trạng bí từ khi viết

Cùng xem Chữa bí từ nhờ bí thuật: Giúp bạn cải thiện tình trạng bí từ khi viết trên youtube.

Cách tăng vốn từ tiếng việt

Tôi thường bị giáo viên phê bình vì “vốn từ vựng kém” khi còn đi học, và tôi đã bị cấp trên thuyết phục khi sử dụng những từ ngữ thiếu nghiêm túc khi đi làm. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này và khi nào thì viết?

Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để cải thiện vốn từ vựng viết và giúp bạn sử dụng từ chính xác hơn qua các bài viết dưới đây.

Hiện tượng “ngôn ngữ mã” khi viết

Bạn đã bao giờ muốn mô tả điều gì đó nhưng không thể tìm thấy từ thích hợp? Hay bạn không thể sử dụng những từ đồng nghĩa, những từ thay thế gần gũi để tránh lặp từ? Tệ hơn nữa, khi giao tiếp, bạn không thể diễn đạt được vì không có vốn từ vựng Tiếng Việt .

Nếu bạn là người mới tập viết, tôi tin rằng bạn đã một vài lần gặp phải tình trạng “kém chữ” và “bí từ” khi viết. Những lúc như vậy chắc hẳn rất khó để có thể ngồi soạn lại những câu chữ nhuần nhuyễn đúng không?

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “cạn lời”, có thể là:

+ Khó tìm từ phù hợp do không đủ vốn từ vựng.

+ Đôi khi khó phân biệt và sử dụng từ vựng thích hợp do không biết chính xác nghĩa của từ.

+ Đau đầu và trí nhớ kém do não quá tải. Lúc này, khả năng sử dụng ngôn từ để diễn đạt ý tưởng khi nói hoặc viết cũng bị ảnh hưởng.

Khi não bộ hoạt động liên tục, nó có thể bị đau đầu và mệt mỏi. Bạn có thể tăng cường sức khỏe bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ lưu thông máu lên não. Lưu ý cần hỏi ý kiến ​​chuyên gia, bác sĩ trước khi sử dụng. Ngoài ra, đừng quên nghỉ ngơi để thư giãn trước khi bắt đầu cuộc chiến giữa các ma trận chữ.

Đối với 2 trường hợp còn lại, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây, có thể rất hiệu quả trong việc cải thiện khả năng sử dụng từ ngữ.

Đọc thêm các bài viết:

Kể chuyện là gì?

Viết tốt hơn bằng cách cải thiện chính tả và từ vựng

5 cách để viết tiêu đề hấp dẫn bằng cách sử dụng số

Cải thiện những lỗi cơ bản sau để đảm bảo bạn viết tốt hơn

Cách cải thiện vốn từ vựng viết của bạn

Đọc để nâng cao vốn từ vựng

Dù thế giới có thay đổi như thế nào, sách vẫn là một kho tàng kiến ​​thức, cung cấp cho chúng ta vốn từ vựng và kiến ​​thức đa dạng. Bạn càng đọc nhiều sách, bài viết của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn. Nhờ vốn từ vựng phong phú trong sách nên vốn từ vựng cũng được bổ sung đáng kể.

Xem Thêm : Tổng hợp các cách chụp ảnh bằng laptop cực dễ, đơn giản

Trước tiên, có rất nhiều điều để nói về từ điển. Từ điển tiếng Việt mang đến một kho từ vựng phong phú. Khi luyện viết hoặc luyện nói, nếu bạn không biết một từ nào đó, hãy tra cứu ngay từ đó. Sách nghệ thuật hoặc tiểu thuyết cũng có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng viết của mình. Và các đầu sách về khoa học, kinh tế, y học… cung cấp rất nhiều từ vựng chuyên môn.

Ví dụ, tôi đã nghe bài thơ Tình xưa (quạt hoa): Chúng ta là người, không phải là vợ chồng, mà là lòng trung thành!” Đố i> Hay câu thành ngữ quen thuộc mà họ thường nghe: “có già thì trẻ mới có”. Vậy “người-người” là gì?

Từ điển tiếng Việt 2003 (hoàng phu) , trang 710 giải thích “người ta yêu nhau” nghĩa là đôi lứa chung sống với nhau như vợ chồng i. >. Tìm hiểu ý nghĩa của các từ ghép hiếm mà bạn có thể sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

Nghe nhạc

<3 như "Đá phiến" trong câu "Từng đám mây hồng" (Stone Age Elegy), hay "Lời ru ngàn năm, từng bờ môi mềm" (Lời ru cho từng ngón xuân nồng) hay "khúc sầu" (lời bài hát). của dòng sông), … khi viết văn xuôi, việc dùng từ láy kết hợp với một danh từ (ví dụ: "chiếc lá") làm cho câu văn nhẹ nhàng, dịu dàng, thơ mộng hơn.

Ngoài ra, trong bản tình ca còn có một số từ rất ấn tượng, chẳng hạn như “vô thường” (hoa là vô thường), “hư” (bài hát có một ngày như vậy), “bong bóng” (bài hát có một ngày như vậy). Yêu dấu), … hay cụm từ “tay xõa mái tóc dài” để miêu tả đôi bàn tay xinh xắn và những động tác uốn tóc nhẹ nhàng của người con gái.

Có một dòng của tôi (tongtong m-tp) trong bài hát này: “Bạn là ai, hãy đến đây với sự dịu dàng và chân thật.” từ sự kết hợp i > “True Square” ngày nay hiếm khi được sử dụng. Vì vậy, tôi chắc rằng không nhiều người hiểu điều đó có nghĩa là gì. Theo Từ điển tiếng Việt năm 2003 (hoàng phi), trang 142, từ “thật” được hiểu là thật thà, ngay thẳng, thật thà.

Nghe nhạc không chỉ là cách giúp xoa dịu tâm trí mà còn giúp tăng khả năng tiếp nhận những lời hay ý đẹp. Rõ ràng, nghe và nhớ một bài hát dễ hơn nhiều so với việc đọc và trích xuất những từ vựng hay từ một cuốn sách, phải không?

Sử dụng mạng xã hội, internet

Internet cũng là một công cụ hữu ích để tìm kiếm các từ một cách nhanh chóng. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm và học nghĩa của các từ để áp dụng vào các bài viết của mình.

Mạng xã hội cũng là một nơi thú vị để học hỏi nhiều điều bổ ích. Ví dụ, tôi đọc một bình luận với “tư duy bảo thủ” . Quả thực lúc đó “bảo thủ” là một từ mới mà tôi chưa từng thấy bao giờ.

Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng “bảo thủ” có nghĩa là chỉ giữ cái cũ và không chịu tiếp thu cái mới. Các từ đồng nghĩa tương tự bao gồm “bảo thủ” , “cổ hủ” , …

Khi tôi viết Trạm Đá Kẽm – Tây Nguyên Nomi , tôi đã đắn đo không biết dùng “biên giới” hay “miền núi” . Bởi vì tôi thấy rằng có hai cách hiểu về “đất nông nghiệp” : hoặc xa trung tâm, hoặc xa trung tâm như một vùng biên cương.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến ​​từ ngày viết bài, tôi đã sử dụng thuật ngữ “núi” trong bài báo đó. Bởi vì nó trực tiếp và theo ngữ cảnh hơn “biên giới”.

Bài đăng mới nhất: Chọn ngôn ngữ viết phù hợp cho đúng đối tượng, bạn biết không?

Một số sách cải tiến giúp bạn cải thiện vốn từ vựng viết

Nội dung là một nghề sử dụng từ ngữ để tạo ra nội dung. Đây là lý do tại sao việc học từ vựng là rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý sách tiếng Việt thực sự thú vị sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Từ đồng nghĩa tiếng Việt – Từ điển trái nghĩa (nhà xuất bản dân trí)

Để tạo ra nội dung chất như nước cất mà khách hàng thực sự “yêu thích”, nhiều người sáng tạo nội dung đã sử dụng cách chơi chữ cực đoan của họ. Với việc sử dụng nhuần nhuyễn các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, câu văn càng thêm ấn tượng.

Nếu bạn làm nội dung, đừng bỏ qua Từ điển Từ đồng nghĩa Việt Nam – từ điển từ trái nghĩa do tác giả bich hang và nhóm biên soạn.

Xem Thêm : Flo và tính chất hóa học của Flo (fluor)

Đặt hàng tại đây: Liên kết shopee

Các từ cho vay thường được sử dụng (do Jindong xuất bản)

Nguồn ảnh: Từ vay hay dùng

Nếu bạn đã từng biết đến Fanpage Ngày ngày viết chữ với gần 150.000 lượt theo dõi thì không nên bỏ qua cuốn sách thú vị này. Tác giả Thùy Dung đưa người đọc đi từng bất ngờ này đến bất ngờ khác qua cách giải thích những từ thường dùng hằng ngày như osin, xà bông, cao bồi, lạp xưởng, lăng xê,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ mượn tiếng Việt từ tiếng nước ngoài, thì những từ mượn này rất đáng để đọc suốt đời.

Xem Thêm : Flo và tính chất hóa học của Flo (fluor)

Đặt hàng tại đây: Liên kết shopee

Từ này hơi cũ (NXB Thế giới)

Nguồn ảnh: H.Minh (ttv.com.vn)

Năm 2021, Ngày ngày viết chữ tiếp tục ra mắt bạn đọc cuốn sách Chữ xưa còn một chút này. Cuốn sách với ảnh bìa được thiết kế tối giản gồm 2 tone màu đen – trắng. Dĩ nhiên nội dung bên trong không khiến bạn phải thất vọng.

Tác giả thuy dung chia sẻ cuốn sách này cho người bản ngữ. Đặc biệt thương hiệu nhỏ nổi tiếng một thời này rất thích hợp cho các bạn trẻ luyện nội dung và quảng cáo …

Xem Thêm : Flo và tính chất hóa học của Flo (fluor)

Đặt hàng tại đây: Liên kết shopee

Sự bất công là (nhà xuất bản trẻ)

Nguồn ảnh: Thuận Thắng

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Đức Dân nằm trong bộ Tiếng Việt giàu đẹp xuất bản vào năm 2018. Nghe tựa đề, hẳn bạn đã hình dùng được một chút ít về nội dung của Nỗi oan thì, là mà rồi nhỉ

Tác giả tạo một phép ẩn dụ cho việc sử dụng các từ như “sau đó”, “là” và “đó”. Nếu bạn thích tiếng Việt, tôi nghĩ đây là cuốn sách không thể bỏ qua trong đợt sale này.

Xem Thêm : Flo và tính chất hóa học của Flo (fluor)

Đặt hàng tại đây: Liên kết shopee

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sách còn lại trong bộ sách Hùng vĩ Việt Nam (NXB Trẻ) gồm:

  • Ngôn ngữ trong cuộc sống (của Royal Trí thức): Link giảm giá
  • Cry (của tran hui an): Giảm giá link
  • Tìm lại bản sắc Việt Nam (by trinh ginseng): Link giảm giá
  • Nhiều lập luận khác nhau (by nguyen duc dan): Giảm giá Liên kết

Word Play (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội)

Cuốn sách này được biên soạn bởi pgs.ts. Lê và lê Trung Quốc. Hồ Lê nhất định sẽ trở thành tài liệu tham khảo quý giá cho những người thích tiếng Việt. Cuốn sách này viết về những cách “chơi chữ” trong giao tiếp hàng ngày và trong văn học.

Puns phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. Đặc biệt đối với những người làm nội dung, sáng tạo, quảng cáo,… thì việc có một cuốn sách như thế này không khác gì học được bí quyết tạo nội dung.

Xem Thêm : Flo và tính chất hóa học của Flo (fluor)

Đặt hàng tại đây: Liên kết shopee

Những ví dụ trên đến từ việc đọc sách, tìm kiếm trên mạng và tham khảo từ điển Tiếng Việt năm 2003 của tác giả Huang Pi. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm ra cách cải thiện tình trạng thẻ từ của mình. Từ đó, bạn có thể thoải mái tạo nội dung hấp dẫn với vốn từ vựng phong phú.

——————-

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể pha cho tôi một tách trà !

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp

Lời kết: Trên đây là bài viết Chữa bí từ nhờ bí thuật: Giúp bạn cải thiện tình trạng bí từ khi viết. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

Lợi ích của việc xem trực tiếp bóng đá tại Xoilac TV cultureandyouth.org

Lợi ích của việc xem trực tiếp bóng đá tại Xoilac TV cultureandyouth.org

Xoilac TV cultureandyouth.org là một dịch vụ trực tuyến cung cấp trực tiếp các trận đấu bóng đá từ nhiều giải đấu trên thế giới. Việc sử…

Thể thao W388 –  Điểm dừng chân giúp cược thủ thỏa mãn đam mê

Thể thao W388 –  Điểm dừng chân giúp cược thủ thỏa mãn đam mê

Thể thao W388 là một loại hình giải trí trực tuyến được cược thủ Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đánh giá cao…

Kỹ Năng Cần Có Khi Ứng Tuyển Sale Với Lương Khởi Điểm 27tr

Kỹ Năng Cần Có Khi Ứng Tuyển Sale Với Lương Khởi Điểm 27tr

Sale là một trong những ngành cần công việc cần nhiều nhân sự hiện nay. Ngành nghề này được sự đoán là tiếp tục phát triển trong…

Đăng Ký Mocbai – Hướng Dẫn Thao Tác Thành Công Trong 1 Phút

Đăng ký Casino Mocbai là thủ tục mà bất cứ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt đầu. Dù vậy, thao tác này rất đơn giản…

Link chơi casino online – Choiluke chất lượng và hấp dẫn

Link chơi casino online – Choiluke chất lượng và hấp dẫn

Link chơi casino online – Choiluke là cầu nối giữa người chơi và thế giới giải trí đa dạng của sòng bài trực tuyến. Với sự thuận…

Những câu nói hay và ý nghĩa về thầy cô

Những câu nói hay và ý nghĩa về thầy cô

Giáo viên là một nghề vô cùng cao quý và quan trọng, là nghề luôn được mọi người kính trọng. Tại Việt Nam, “tôn sư, trọng đạo”…