List cách mở file pptx bằng powerpoint 2010

List cách mở file pptx bằng powerpoint 2010
công ty cách mở file pptx bằng powerpoint 2010 DongnaiArt

Bài viết này giải thích file PPTX là gì, chương trình nào sẽ mở chúng và cách chuyển đổi chúng sang các định dạng khác như thế nào.

File PPTX là gì?

Các file có phần mở rộng .PPTX là file Microsoft PowerPoint Open XML Presentation. Các file này được sử dụng để lưu trữ bản trình chiếu trên Microsoft PowerPoint.

Bạn đang xem: cách mở file pptx bằng powerpoint 2010

Các file PPTX sử dụng sự kết hợp giữa XML và ZIP để nén nội dung của nó. File PPTX có thể chứa nhiều nội dung khác nhau như văn bản, đối tượng được định dạng, nhiều trang trình chiếu, hình ảnh, video và hơn thế nữa.

PPTX là định dạng file trình chiếu mặc định cho PowerPoint 2007 và các phiên bản trở về sau này. Phiên bản cũ hơn của file PPTX là PPT, được sử dụng trong Microsoft PowerPoint 2003, và các phiên bản Microsoft PowerPoint từ 2003 trở về trước.

Chú ý: Định dạng PPSX của Microsoft PowerPoint về cơ bản cũng tương tự PPTX ngoại trừ việc nó sẽ mở trực tiếp bản trình chiếu trong khi các file PPTX sẽ mở bản trình chiếu ở chế độ chỉnh sửa.

Cách mở một file PPTX

Nếu bạn đang có trong tay một tập tin PPTX mà bạn chỉ muốn xem và không có nhu cầu chỉnh sửa, điều này có thể được thực hiện rất dễ dàng với chương trình PowerPoint Viewer miễn phí có sẵn từ Microsoft. Với PowerPoint Viewer, bạn sẽ không thể tiến hành chỉnh sửa trang trình bày hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào như bạn có thể làm với phiên bản đầy đủ của Microsoft PowerPoint, nhưng ứng dụng này có thể coi là một phao cứu sinh nhanh gọi nếu bạn đang vội và chỉ có nhu cầu nhìn lướt qua bản trình chiếu PPTX mà ai đó đã gửi cho bạn.

Để mở và chỉnh sửa các file PPTX mà không có Microsoft PowerPoint, bạn có thể sử dụng các công cụ trình chiếu miễn phí khác như Kingsoft Presentation hoặc OpenOffice Impress. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều các lựa chọn thay thế cho Microsoft Office miễn phí hỗ trợ đầy đủ các tính năng với file PPTX.

Ngoài ra còn có một số phần mềm tạo bản trình chiếu miễn phí có hỗ trợ đọc các file PPTX để chỉnh sửa trực tuyến, tức bạn sẽ không cần phải tải về máy và cài đặt. Trong số đó, nổi tiếng nhất có lẽ là Google Slides. Google Slides cho phép bạn tải lên các file PPTX từ máy tính, thực hiện những chỉnh sửa cần thiết, sau đó lưu trữ chúng trong tài khoản Google Drive hoặc tải xuống máy tính của bạn dưới dạng PPTX, hoặc một số định dạng khác như PDF.

Có thể bạn quan tâm: Content Angle là gì? 7 Unique Angle hấp dẫn độc giả

Google Slides

Ngoài ra, Google cũng có một tiện ích mở rộng miễn phí là Office Editing for Docs, Sheets & Slides hoạt động như một trình xem và chỉnh sửa file PPTX chạy ngay bên trong trình duyệt Chrome. Tính năng này không chỉ hoạt động đối với các file PPTX mà bạn tải lên trình duyệt từ máy tính của mình mà còn cho bất kỳ file PPTX nào bạn mở từ internet, bao gồm cả các file nhận được qua email. Hơn nữa, Office Editing for Docs, Sheets & Slides cũng hỗ trợ đầy đủ các định dạng MS Office khác như XLSX và DOCX.

Nếu bạn muốn trích xuất hình ảnh từ các file PPTX, bạn có thể sử các dụng công cụ giải nén tệp, chẳng hạn như 7-Zip, để mở file PowerPoint như thể nó là một tệp lưu trữ và sau đó điều hướng đến ppt > media để xem tất cả các hình ảnh đã được nhập vào file trình chiếu. Bạn có thể sao chép bất kỳ hình ảnh nào được trích xuất từ các file PowerPoint.

Cách chuyển đổi một file PPTX

Nếu bạn đang sử dụng một trong các chương trình đọc file PPTX có hỗ trợ đầy đủ các tính năng như được đề cập ở trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng PPTX sang định dạng file khác bằng cách mở file cần chuyển đổi và sau đó lưu lại dưới định dạng khác. Trong hầu hết các chương trình, tính năng này thường được thực hiện thông qua tùy chọn File> Save as.

Như đã nói, đôi khi, có một cách nhanh hơn để chuyển đổi tệp PPTX, đó là sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến. Một trong những công cụ chuyển đổi file trực tuyến được nhiều người yêu thích là dongnaiart.edu.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi các file PPTX thành PDF, ODP, PPT và một số định dạng hình ảnh, như JPG, PNG, TIFF và GIF.

Zamzar

Còn nếu bạn là “fan” của Google, file PPTX cũng có thể được chuyển đổi thành định dạng mà Google Slides có thể đọc được. Chỉ cần tải file đó lên Google Drive thông qua mục New > File upload trong menu. Nhấp chuột phải vào file vừa tải lên trong Google Drive và sau đó nhấp vào Open with > Google Slides để chuyển đổi file đó sang định dạng Google Slides.

Khi file PPTX đã được chuyển đổi thành định dạng của Google Slides, bạn có thể mở file đó trong tài khoản Google của mình và chuyển đổi nó sang các định dạng khác thông qua File > Download as. Các định dạng này bao gồm PPTX, ODP, PDF, TXT, JPG, PNG và SVG.

Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file PPTX ?

Xem thêm: Những cỡ chữ chuẩn trong văn bản

Nếu bạn vẫn không thể mở được các file PPTX mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng PPTX. Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file .PPTX, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

Ví dụ: File PTX có thể trông giống với PPTX nhưng loại file này hoàn toàn không thể mở được với các chương trình trình chiếu được liệt kê ở phía trên.

PagePlus

Một ví dụ tương tự có thể kể đến là các file Serif PagePlus Template, sử dụng phần mở rộng là .PPX, rất dễ bị nhầm với PPTX nếu người dùng không để ý. Các file PPX chỉ được sử dụng với chương trình PagePlus mà thôi.

Các câu hỏi thường gặp về định dạng file PPSX

Làm cách nào để chuyển đổi file PPSX sang file PPTX?

Để chỉnh sửa file PPSX, bạn phải chuyển đổi file đó trở lại định dạng PPTX. Bạn có thể thử đổi tên file: Tìm file trên máy tính (nhưng không mở nó), nhấp chuột phải, chọn Rename và thay đổi phần mở rộng file từ .ppsx thành .pptx. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy mở file PPSX trong PowerPoint, đi tới File > Save As và chọn PowerPoint Presentation (*.pptx) làm loại file trước khi lưu.

Làm cách nào để chuyển đổi PDF sang PPTX?

Bạn có thể tải xuống Adobe Acrobat DC để chuyển đổi PDF thành PowerPoint. Mở tài liệu PDF trong Acrobat DC và chọn Export PDF > Microsoft PowerPoint > Export. Acrobat sẽ tự động chạy tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR) và tạo một file mới mà bạn có thể tải xuống.

Làm cách nào để chuyển đổi PPTX sang MP4?

Để chuyển đổi bài thuyết trình thành video trong PowerPoint, hãy mở file PPTX trong PowerPoint và đi tới File > Export > Create a Video. Nhập tên cho file video MP4, sau đó bấm Save.

Xem thêm:

Tham khảo: Cách đăng ký chạy GrabBike, làm tài xế xe ôm Grab

  • MODD là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file MODD
  • M3U là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file M3U
  • 5 cách tạo file trình chiếu đơn giản và thông dụng
  • Danh sách một số loại file có khả năng gây nguy hiểm trên Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *