Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
119 lượt xem

Cách lấy lại file Excel chưa lưu

Bạn đang quan tâm đến Cách lấy lại file Excel chưa lưu phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách lấy lại file Excel chưa lưu.

Bạn là người thường xuyên sử dụng Excel để làm việc và trong quá trình làm việc sẽ có lúc gặp phải những sự cố chưa kịp lưu file thì bị đóng đột ngột. Thế nên trong bài viết này, iRecovery sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại file Excel chưa lưu đơn giản và hiệu quả nhất.

CÁCH LẤY LẠI FILE EXCEL CHƯA LƯU ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Đóng file excel nhưng quên lưu, mất điện đột xuất hay laptop gặp trục trặc khiến máy bị tắt nguồn đột ngột khiến file excel của bạn biến mất. Bạn lo lắng những chỉnh sửa của bạn sẽ biến mất và không thể lấy lại được dữ liệu của mình. Thế nhưng bạn yên tâm vì việc phục hồi dữ liệu ấy rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn đang xem: quên lưu file excel

Người dùng hãy yên tâm vì khi sử dụng Excel đã hỗ trợ hai tính năng rất hữu ích đó là AutoSave và AutoRecover

Với AutoSave là tính năng mà file của người dùng sẽ được lưu tự động ngay khi bạn vừa tạo nhưng chưa sao lưu. Cơ chế này hoạt động giống như việc bạn vừa ghi dữ liệu vừa Ctrl + S thì nay nó sẽ giúp bạn làm những việc đó.

Với AutoRecover là tính năng giúp bạn khôi phục dữ liệu chưa được lưu khi cửa sổ Excel bị đóng đột ngột. Tính năng này sẽ hiển thị phiên bản lưu trữ cuối cùng hiển thị trong bản Document Recovery khi bạn khởi động file Excel đó sau khi sự cố xảy ra. Lưu ý rằng: chức năng này chỉ hoạt động khi ban đã lưu một lần trước đó khi xảy ra sự cố chưa kịp lưu file.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word cực nhanh, chuẩn, đẹp

Trên Excel đã cài mặc định hai tính năng này nhưng bạn vẫn có thể thay đổi thời gian tự động lưu file và thư mục chứa file khôi phục bằng cách:

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài TeamViewer, cách sử dụng TeamViewer để điều khiển máy tính từ xa

Bước 1: Trên file Excel các bạn chọn File và sau đó chọn Options.

Bước 2: Trên cửa sổ Word Options các bạn chọn Save, trong phần phía bên phải các bạn sẽ chọn hai phần đó là Save AutoRecover information every và Keep the last autosaved version if I close without saving để kích hoạt.

Bước 3: Để thay đổi thời gian tự động lưu file các bạn chỉnh sửa trong phần Save AutoRecover information every thành đơn vị là phút và nhấn Ok.

Để lấy lại được file Excel chưa được lưu bạn làm theo cách sau:

Cách 1: Nếu file các bạn chỉnh sửa mà chưa kịp lưu thì khi mở lại file Excel đó phía bên trái phần Document Recovery các bạn chọn file có thời gian gần nhất, file sẽ hiển thị trong phần nội dung Excel, các bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa và lưu lại file.

Tham khảo: Tổng hợp mẫu trang bìa, khung viền báo cáo đẹp trong word

Cách 2: Thực hiện mở file trong Recover Unsaved Workbooks

Bước 1: Mở file Excel và chọn File

Bước 2: Ban chọn Open -> Recent -> Recover Unsaved Workbooks.

Hoặc bạn vào Infor -> Manage Workbook -> Recover Unsaved Workbooks. Bước 3: Sau đó cửa sổ xuất hiện Open, trong thư mục UnsavedFiles tại đường dẫn C:UsersAdminAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles các bạn chọn đến tên file Excel cần khôi phục và chọn Open.

XEM THÊM:  ngôn ngữ lập trình bậc cao

Bước 4: Nếu muốn khôi phục lại các file bạn chọn Save As và chọn vị trí lưu file Exccel cần lấy lại.

Vậy là iRecovery đã hướng dẫn bạn cách để lấy lại file Excel khi máy bị tắt đột ngột trong quá trình làm việc với Excel. Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện những thao tác trên để tránh việc mất dữ liệu nhé. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại bổ ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet

Vậy là đến đây bài viết về Cách lấy lại file Excel chưa lưu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.