Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
281 lượt xem

Bắt đầu vẽ tranh bằng mực như thế nào? – designs.vn

Bạn đang quan tâm đến Bắt đầu vẽ tranh bằng mực như thế nào? – designs.vn phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bắt đầu vẽ tranh bằng mực như thế nào? – designs.vn.

1. chuẩn bị tư thế vẽ

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-1

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn nên giữ bút gần đầu bút khi viết và giữ cho góc của bút so với giấy là 45 độ. bạn cũng cần sử dụng cánh tay và vai, không chỉ cổ tay, để thực hiện các chuyển động nhịp nhàng. các nét chính nên đậm và có độ tương phản cao, vì vậy nó sẽ yêu cầu áp lực tay, trong khi các nét phụ thường bắt đầu gần với bạn, vì vậy bạn cần phải di chuyển tay ra xa. Ban đầu có thể hơi khó chịu nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thoải mái sau một thời gian dài bị mỏi cơ.

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

2. thử các công cụ khác nhau

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-3

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Có nhiều lựa chọn về bút vẽ và mực khác nhau. vì vậy hãy tìm công cụ phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của bạn bằng cách thử nghiệm với nhiều loại công cụ. bạn cần phát triển kỹ năng cầm bút bằng cách luyện tập nhiều với các chấm nhỏ, nét dày, nét vuốt, đường cong, đường kẻ và đường chéo. bạn có thể thực hiện việc này bằng cách xoay phần dưới của tờ giấy theo chiều dọc, chiều ngang hoặc sang một bên.

XEM THÊM:  Tranh vẽ về ước mơ của em đẹp, đơn giản cho các em học sinh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

3. phác thảo sơ bộ

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-2

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Xem thêm: TOP 101 tranh tô màu con vật cho các bé tập tô siêu dễ thương

Có nhiều phương pháp tạo bản phác thảo trước khi sử dụng mực, thường sử dụng bút chì có độ cứng vừa phải như hb để vẽ và xóa sau khi mực đã khô. các họa sĩ truyện tranh thường dùng bút chì xanh để vẽ sơ bộ rồi dùng bút lông kỹ thuật số để vẽ lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ cần vẽ bằng bút dạ xám hoặc vẽ bằng màu nước và rửa nhẹ bằng nước sau khi vẽ.

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

4. chủ đề và tài liệu

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-4

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Mỗi chủ đề và chất liệu nền khác nhau cần các lần nhấn phím khác nhau. bạn có thể cần thay đổi kích thước nét vẽ, mật độ và khoảng cách giữa chúng để phù hợp với yêu cầu của bạn. thực hành với nhiều loại nét cũng sẽ mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt về đường nét của hình ảnh. ví dụ: các đường và kết cấu bề mặt sẽ rất tốt cho các đường lướt mượt mà hoặc sự khác biệt nhỏ về hướng, kích thước và mật độ giữa các đường.

XEM THÊM:  Top 16 Xé Dán Tranh Xé Dán Đơn Giản, Hướng Dẫn Xé Dán Tranh Phong Cảnh Bằng Giấy Màu

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

5. chọn mực, bút và ngòi

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-5

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Trừ khi bạn định tạo đường viền và sau đó sử dụng nó bằng bút lông, bạn nên sử dụng mực không thấm nước. bạn sẽ cần một khay mực / mực đủ cao để đầu mực không chạm vào đáy. Thông thường, ¾ đầu bút nhúng mực là lượng mực cần thiết cho một bức vẽ đầy đủ. Bạn cũng có thể làm cho nét vẽ của mình nhẹ hơn bằng cách thay đổi lượng mực trong đầu bút. nếu bạn sử dụng nhiều màu, bạn phải sử dụng các mẹo riêng biệt. Làm sạch đầu bút mỗi mười phút là một cách để giữ cho nét vẽ của bạn sạch sẽ. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bút vẽ mực, chẳng hạn như bút bi, bút máy. Công việc của bạn bây giờ là giữ chúng sạch sẽ và luôn kiểm tra màu sắc trước khi sơn.

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

6. một số bàn chải chuyên dụng

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Xem thêm: Tổng hợp tranh tô màu Xuka vô cùng dễ thương Update 2022

bàn chải

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-6

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

nhiều họa sĩ minh họa thích bút vẽ vì khả năng kiểm soát hoàn toàn nét vẽ của nó. nhấn xuống để tạo các đường kẻ đậm và to hoặc nhấc bút gần như khỏi bề mặt để tạo các đường mảnh và nhỏ.

XEM THÊM:  Tranh cây tùng, ý nghĩa & cách treo

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

bút chì màu

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-7

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

Bút chì màu là một sự thay thế tiện lợi vì chúng ta không cần ngâm hoặc làm sạch đầu bút chì. khả năng kiểm soát nét vẽ của loại bút này kém hơn bút lông khi phải thay đổi nhiều loại bút với kích cỡ đầu bút khác nhau. đổi lại, chúng không chiếm nhiều diện tích và có nguy cơ bị bẩn khi vận chuyển.

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

bút / bút viết

Bat-dau-ve-tranh-bang-muc-nhu-the-nao-8

Bạn đang xem: Bút vẽ tranh

đây là những chiếc bút được chế tạo với một đầu nhọn cố định rất nhỏ. chúng thường tạo ra các đường mỏng tới 0,3mm, nhưng cực kỳ mạnh mẽ. một số nghệ sĩ thích sử dụng chúng với cọ để tạo ra những nét vẽ mỏng, nhẹ. những cây bút này thường được sử dụng trong các bản vẽ cơ khí và ít biểu cảm. tuy nhiên, tính phổ biến của nó trong cuộc sống hàng ngày khiến bút / bút chì trở thành một công cụ đắc lực cho các họa sĩ có sở thích.

Xem thêm: Tranh Đông Hồ Được Vẽ Trên Chất Liệu Gì? Siêu Thị Tranh AmiA

Vậy là đến đây bài viết về Bắt đầu vẽ tranh bằng mực như thế nào? – designs.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.