List Tính năng mới

List Tính năng mới
Shop bí kíp nấu ăn DongnaiArt

Thực tế là bạn không nhất thiết phải đi học nấu ăn để trở thành một người nấu ăn giỏi hơn. Có rất nhiều điều dễ dàng bạn có thể làm mỗi khi nấu ăn để có kết quả tốt hơn. Dưới đây là 9 bí quyết nấu ăn ngon được tổng hợp từ ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nấu nướng, sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nấu ăn một cách đáng kể.

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn

Tính năng mới

Bạn đang xem: bí kíp nấu ăn

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn cần thiết là bước đầu tiên để bạn có thể tạo nên các món ăn ngon. Đôi khi bạn không thể hoàn thành được một món ăn nào đó đúng cách, chỉ vì thiếu các dụng cụ. Các dụng cụ nấu ăn cần thiết mà đa số mọi người cần phải có là thớt, các loại dao, kéo, nồi, xoong, chảo…

Tham khảo: Hướng dẫn phân loại chứng từ kế toán trong doanh nghiệp

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 cái thớt để cắt riêng đồ chín và đồ sống. Để thuận tiện hơn thì bạn nên có thêm một thớt để cắt hoa quả, tránh để hoa quả bị nhiễm các mùi thức ăn khác như hành, tỏi.

2. Sắp xếp không gian bếp gọn gàng

Tính năng mới

Không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp bạn đỡ phân tâm, dễ dàng lấy được thứ cần thiết khi nấu nướng và tránh trường hợp quên nêm nếm các gia vị cần thiết cho món ăn. Không gian nấu nướng nên có đủ ánh sáng cần thiết để bạn có thể nhìn rõ mọi vật dụng.

Có thể bạn quan tâm: Top mẫu bản nhận xét đánh giá cán bộ

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một thùng đựng rác để có thể bỏ gọn rác thải thay vì để bừa bãi, mất vệ sinh. Những thứ như thùng chứa rác, chậu để bát bẩn nên được đặt trong tầm tay với của bạn để bạn có thể bỏ vỏ các phần rau củ không dùng đến như vỏ hành, vỏ tỏi… trong quá trình sơ chế.

3. Mua sắm thực phẩm hợp lý

Tính năng mới

Bạn nên tránh mua dư thừa hoặc thiếu nguyên liệu nấu ăn vì điều này sẽ khó đảm bảo sự thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra, đồ ăn tươi sống thường mang lại được vị ngon miệng hơn là đồ ăn để lâu trong tủ lạnh. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng chế biến thực phẩm an toàn cho sức khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian thì bạn cần lên kế hoạch mua sắm hợp lý trong tuần và đảm bảo sử dụng hết thực phẩm có sẵn. Bạn đi chợ sẽ nhanh hơn nhiều nếu bạn lên danh sách chi tiết những thứ bạn cần phải mua ở mỗi gian hàng.

Có thể bạn quan tâm: List PMI và những chứng chỉ mà bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *