Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online

Bạn đang quan tâm đến Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online.

Bạn đang có ý định và mơ ước trở thành một người giảng viên dạy tiếng Anh. Bạn có trình độ ngoại ngữ nhưng lại chưa có kỹ năng đứng trên bục giảng. Vậy hãy cùng Edulife tìm hiểu chi tiết về bằng TESOL giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng và phương pháp giảng dạy nhé!

TESOL là bằng gì?

TESOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Teaching English to Speakers of Other Languages – dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Khi sở hữu này bạn sẽ được công nhận khả năng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Có thể đứng lớp tại quốc gia mà ngôn ngữ Anh không phải là tiếng mẹ đẻ như tại Việt Nam, Thái Lan, Canada….

Bạn đang xem: bang tesol

Bằng TESOL có thời hạn bao lâu?

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC… hay các chứng chỉ tiếng Anh KNLNN 6 bậc khác đều có thời hạn từ 1-2 năm thì bằng TESOL có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi đạt 1 lần là có thể sử dụng cho mục đích công việc giảng dạy trọn đời.

Bằng TESOL bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi bằng TESOL là bao nhiêu? Đây là điều khiến rất nhiều người học thắc mắc. Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có lệ phí ôn thi khác nhau tùy thuộc vào nội dung và khối lượng chương trình học. Với những nội dung chuyên sâu cho nên học phí của khóa học TESOL thường khá cao. Chi phí học TESOL dao động từ 5-10 triệu đồng.

Học bằng TESOL có khó không?

Học bằng TESOL phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Ngoài ra còn phụ thuộc vào phương pháp học, việc lựa chọn trung tâm luyện thi chất lượng.

bang tesol
Mẫu chứng chỉ giảng dạy tiếng anh TESOL

>>> Xem thêm: Vstep là gì?

Có nên thi chứng chỉ TESOL ?

Những lý do nên sở hữu chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL:

 • Được công nhận trên 1000 trường học và trên 80 quốc gia: Bằng TESOL là chứng chỉ quốc tế được nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Sở hữu trong tay tấm bằng này các bạn sẽ mở ra bản thân những cơ hội giảng dạy tiếng Anh tại nhiều nước.
 • Chứng chỉ TESOL có giá trị vô thời hạn: Nếu như các chứng chỉ tiếng Anh thường chỉ có thời hạn trong 2 năm nhưng đối với TESOL thì khác. Học viên chỉ cần thi một lần, sau khi đỗ và được cấp chứng chỉ thì có thời hạn vĩnh viễn.
 • Chứng chỉ TESOL quốc tế bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam: Chứng chỉ TESOL là bắt buộc đối với giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường trung học, trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. TESOL mang đến phong cách giảng dạy hiện đại, tạo cảm hứng học tập tiếng Anh cho học sinh.
 • Trang bị cho giáo viên kỹ năng xử lý tình huống: Có thể nhiều bạn giáo viên có kiến thức rất tốt, nhưng chưa có kinh nghiệm đứng lớp. Học chứng chỉ TESOL bạn sẽ được trang bị các kiến thức xử lý các tình huống sao cho linh hoạt. Giúp các bạn tự tin đứng lớp mà không lo sợ các trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.
XEM THÊM:  cách đưa bảng excel vào word

Điều kiện tham gia học chứng chỉ TESOL

Tham khảo: Tổng Hợp Bài Tập Tự Học Excel Từ Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

Không phải ai cũng có thể tham gia thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế TESOL Muốn thi chứng chỉ này cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thứ nhất, bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh hệ đại học hoặc cao đẳng.
 • Thứ hai, bạn tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì phải đạt Ielts 6.0 trở lên.
 • Ngoài hai trường hợp trên thì bạn cần làm bài đánh giá đầu vào đạt Ielts 6.0 trở lên.

Các trung tâm đều đặt ra các yêu cầu như trên, để thi lấy chứng chỉ tiếng anh TESOL bạn cần có nền tảng tiếng Anh trình độ khá trở lên. Ngoài những điều kiện trên thì bạn phải đăng ký nộp đầy đủ hồ sơ và học phí chứng chỉ TESOL theo quy định.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Flyer

Bằng TESOL để làm gì?

Việc có bằng TESOL trong tay, cơ hội giảng dạy của các bạn không chỉ rộng mở tại Việt Nam mà còn ở các trường trung tâm quốc tế. Mức lương của môi trường làm việc của các bạn cũng có nhiều thay đổi. Nhiều trung tâm tiếng Anh sẵn sàng chi trả mức lương cao gấp đôi, gấp ba cho những người xứng đáng với kỹ năng và chuyên môn.

Tại Việt Nam có rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh, hầu hết đều đi theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn sở hữu bằng TESOL thì bạn sẽ có những phương pháp, kỹ năng sư phạm quốc tế, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.

Có hai chứng chỉ nhằm nâng cao phương pháp sư phạm cho giáo viên Anh ngữ như Celta và TESOL. Những ưu điểm về TESOL chứng chỉ giáo viên quốc tế :

 • Bằng TESOL cung cấp cho giáo viên những phương pháp sư phạm tiên tiến với tính ứng dụng và thực hành cao. Không thiên về tính học thuật như những chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
 • Giúp cho giáo viên có thể làm chủ lớp học, có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. Mang đến cho người giảng viên với những phương pháp giảng dạy cuốn hút hơn.
 • TESOL là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho giáo viên được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ khắp thế giới. Nếu bạn có chứng chỉ TESOL bạn hoàn toàn có những cơ hội giảng dạy anh ngữ hấp dẫn ở mọi nơi trên thế giới.
 • Tại Việt Nam, chứng chỉ này cũng là chứng chỉ bắt buộc với giáo viên dạy tiếng Anh ở các tổ chức, trường học hay trung tâm anh ngữ.
XEM THÊM:  Mẫu bản cam kết (giấy cam kết) phổ biến nhất hiện nay
chung chi tesol
Chứng chỉ TESOL quốc tế

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Toefl

Nội dung khóa học TESOL

Phần này chúng ta cùng tìm hiểu nội dung khóa học TESOL và một số lưu ý khi lựa chọn cho mình những trung tâm dạy TESOL uy tín.

Kỹ thuật trong khóa học chứng chỉ TESOL

Bằng TESOL học trong bao lâu? Mỗi một trung tâm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Thời gian học có thể 6 tuần – 6 tháng. Nội dung một khóa học thường được thiết kế với các phần như sau:

 • Phần 1: Kỹ thuật về phát âm
 • Phần 2: Kỹ thuật dạy ngữ pháp
 • Phần 3: Kỹ thuật dạy từ vựng
 • Phần 4: Kỹ thuật dạy các kỹ năng tiếp nhận: Đọc – Nghe
 • Phần 5: Kỹ thuật dạy các kỹ năng phản hồi: Nói – Viết
 • Phần 6: Thực hành

Các khóa học thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh TESOL đều phải đảm bảo dạy đủ các kỹ thuật như trên. Một số trung tâm sẽ lồng ghép các buổi thực hành trong các buổi học lý thuyết để rút ngắn thời gian học.

Tham khảo: mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

>>> Xem thêm: Bằng tiếng anh Toeic

Làm sao để biết khóa học bằng TESOL chất lượng?

Dưới đây là những yếu tố đánh giá chất lượng của khóa học TESOL để các bạn tham khảo:

Nội dung chi tiết khóa học: Nó luôn là yếu tốt cốt lõi giúp bạn nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. Nội dung khóa học cơ bản có đầy đủ các nội dung, các phương pháp giảng dạy nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra các giờ thực hành cũng phải được tiến hành một cách nghiêm túc sau đó.

Giảng viên: Chất lượng giảng sẽ đào tạo ra những học viên giỏi. Giảng viên TESOL sẽ có 2 đối tượng: người Việt Nam và người nước ngoài. Hầu hết những giảng viên người nước ngoài sẽ được các học viên tại Việt Nam đánh giá cao. Nhưng giảng viên người Việt cũng mang lại những ưu điểm nhất định:

 • Người Việt thường nắm chắc về tâm lý, background, khó khăn khi học tiếng Anh… của học viên. Thông qua đó đưa ra giáo trình, lộ trình và phương pháp giảng dạy tốt nhất.
 • Sự khác biệt về văn hóa, do đó giảng viên Việt sẽ định hướng nghề nghiệp truyền tải niềm đam mê tâm huyết với nghề tới học viên một cách thuyết phục hơn.
 • Thông thường thì học phí các khóa TESOL có giảng viên người nước ngoài thường cao hơn khoảng 100%-150% so với giảng viên người Việt.
XEM THÊM:  Hệ số lương là gì? Những thông tin cần biết về hệ số lương (Cập nhật 2021)

Chứng chỉ TESOL thật: Chứng chỉ TESOL được cấp là chứng chỉ thật 100% . Nói không với các hành vi mua bán chứng chỉ giả khiến các bạn tiền mất tật mang. Bạn hoàn toàn mang bằng công chứng ở bất cứ đâu.

Đánh giá của học viên: Hãy tham khảo ý kiến của các học viên đi trước để lựa chọn khóa học TESOL phù hợp nhất. Đánh giá của học viên là điều chân thực nhất nên có độ tin cậy rất cao. Bạn cũng cần tỉnh táo để kiểm tra review để xác định đâu là review thật, ảo. Tốt nhất nếu có thể gặp trực tiếp một vài học viên khóa trước là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên so sánh lệ phí, thời gian học, lịch học… để phù hợp với thời gian biểu của mình. Một số trung tâm tổ chức học chứng chỉ TESOL online phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người đi làm, bận rộn với công việc…

chung chi day tieng anh tesol
Yếu tố đánh giá khóa học TESOL chất lượng

Bằng TESOL học ở đâu?

Tại Việt Nam bạn có thể đăng ký thi bằng TESOL tại:

HÀ NỘI

 • Đại học Hà Nội – Chương trình đào tạo thạc sĩ TESOL .
 • Trung tâm Talent – American TESOL ATI – Bằng TESOL do Học viện TESOL Hoa Kỳ cấp.

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Trung tâm UNESCO-CEP – Bằng TESOL do UNESCO-CEP Việt Nam cấp.
 • Đại học sư phạm TP.HCM – Do Đại học sư phạm cấp chứng chỉ “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh”
 • Trung tâm TESOL Simple English. Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà GIC, 326 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP.HCM
 • Trung tâm Horizon TESOL. Địa chỉ: 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS Địa chỉ: 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 242 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình (ngay chân cầu Hoàng Hoa Thám), TP.HCM
 • Trung tâm British Council Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM.
 • Trung tâm Anh ngữ Talent Địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về bằng TESOL. Chúc các bạn sớm đạt được chứng chỉ này và thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành người giáo viên tiếng Anh giỏi!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn, thủ thuật về

Vậy là đến đây bài viết về Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.