List Hướng dẫn bán hàng online ra nước ngoài mới nhất 2020

List Hướng dẫn bán hàng online ra nước ngoài mới nhất 2020
Shop bán hàng ra nước ngoài DongnaiArt

Bán hàng online là mô hình bán hàng nở rộ khắp Việt Nam. Nhưng có điều mới lạ hơn khi bạn muốn bán hàng online ra nước ngoài. Làm sao để có thể vận chuyển hàng ra nước ngoài mà vẫn đảm bảo được chất lượng hàng hóa. Trong bài viết này, dongnaiart.edu.vn sẽ Hướng dẫn bán hàng online ra nước ngoài mới nhất 2020.

bán hàng online ra nước ngoài

Bạn đang xem: bán hàng ra nước ngoài

Hướng dẫn bán hàng online ra nước ngoài mới nhất 2020

Lợi thế khi bán hàng xuyên biên giới

Thực tế thì xu hướng của lĩnh vực buôn bán xuyên biên giới hay có cách gọi khác là kiếm tiền trên mạng (MMO – Make Money Online) đã nổi lên trong giai đoạn 2012 – 2014 với nhiều hình thức kinh doanh mới lạ. Bên cạnh dropshipping còn có các mô hình khác như affiliate, fulfillment by Amazon, print on demand,… được áp dụng nhiều người biết đến tại Việt Nam để bán hàng hàng cho quý khách hàng ở những nước châu Âu, châu Mỹ.

thị trường Âu – Mỹ có không ít lợi thế để áp dụng những mô hình MMO cho người sale tại Việt Nam như sau:

thứ nhất, cơ sở hạ tầng, công nghệ kỹ thuật cho TMĐT tại thị trường Âu – Mỹ rất phát triển. những hình thức bán hàng xuyên biên giới nói trên đòi hỏi khá cao về yếu tố công nghệ, kết nối và đồng bộ dữ liệu để người bán nắm bắt thông tin kịp thời và đo lường hiệu quả buôn bán. Tại thị trường Trung Quốc hay các nước Âu – Mỹ, điều đó đã sớm được hoàn thiện để phát triển các mô hình này. Đơn cử là mô hình dropshipping nổi tiếng toàn cầu giữa Shopify và Aliexpress đáp ứng những yêu cầu về kỹ thuật, công nghệ tối ưu nhất.

Tham khảo: Các Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word

>>>> Xem thêm: Mô hình bán hàng dropshipping có phù hợp với thị trường Việt Nam?

Thứ hai, chi tiêu cho mua hàng online cao. thương trường Âu – Mỹ rất tiềm năng về sức mua của người dùng. Chỉ riêng thương trường Mỹ, số liệu từ Statista (10/2018) cho thấy doanh thu kinh doanh nhỏ lẻ TMĐT đã đạt hơn 504 tỷ đô. Mức chi tiêu cho mua sắm online ước đạt ít nhất 2,144 USD/người. có thể thấy quý khách hàng Âu – Mỹ có mức chi tiêu rất cao cho mua sắm online, tạo ra nhóm người tiêu dùng đầy tiềm năng cho giới bán hàng xuyên biên giới.

Thứ ba, hành vi chi trả trước, nhận hàng sau tạo điều kiện thuận tiện cho người bán. các nền tảng bán hàng quốc tế như Shopify, Amazon, eBay đều bắt buộc người mua chi trả trước bằng visa hoặc cổng chi trả quốc tế khi đặt hàng. thương trường chi trả trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ tại đây, đáp ứng các yếu tố về chi trả an toàn nên người tiêu dùng sẵn sàng thanh toán trước khi mua sắm. Phương thức thanh toán trực tuyến giúp giảm thiểu khả năng hủy đơn sản phẩm, từ chối nhận hàng, chuyển hoàn, hạn chế hiểm họa cho người bán xuyên biên giới.

Mặc dù có khá nhiều lợi thế nhưng người Việt thường vẫn gặp nhiều khó khăn khi sale xuyên biên giới cho những thương trường nói trên.

Chạm đến quý khách hàng nước ngoài ở đâu?

  • Khách nước ngoài có thói quen truyền miệng với trên mạng cộng đồng rất nhiều. Trước đến một đất nước nào đó thì họ sẽ vào những nhóm trên Facebook để tìm hiểu xem ở đất nước đó nên sinh sống khu vực nào? thực hiện việc như thế nào?… Chính những chia sẻ chân thật và trợ giúp nhau của xã hội nước ngoài đó chính là chìa khóa thứ nhất bạn có thể chạm và gặp người tiêu dùng của chính mình.

bán hàng online ra nước ngoài 1

  • yếu tố thứ 2, dựa trên vị trí địa lí. Ở Việt Nam bạn thực sự có thể dễ dàng và đơn giản lập danh sách những nói nào khách hay tham qua cũng nơi nào quý khách hàng sinh sống. Ví dụ ở Bùi Viện phố hay tâm trung khách du lịch, hay quận 1-2-7 tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống. Từ yếu tố nào bạn dễ dàng target đến họ bằng quảng cáo trên ứng dụng xã hội Facebook.
  • nhân tố thứ 3 dựa vào hành vi, thói quen cũng quý khách hàng. Ví dụ nhóm khách nước ngoài hay ở các trạm xe chờ, bạn có thể Marketing từ đây. Còn đối với nhóm sinh sống ở Việt Nam thì rất để mắt đến sức khỏe, ngành nghề nghiệp thường là giáo viên, thường cuối tuần hay đi beer club. các hành vi này giúp bạn tìm đến họ đơn giản dễ dàng.

Về nghiên cứu thị hiếu khách hàng thị trường nước ngoài

“Có sản phẩm mở nước ta bán được nhưng đưa sang Mỹ thì người ta lại không thích kiểu này,” ông Khánh cho biết. khảo sát thị trường là khuyến cáo ông Khánh để cho các công ty Việt, bao gồm quan tâm nhu cầu, thị hiếu, xu hướng của người tiêu dùng và nghiên cứu đối thủ trên thị trường. Sau đó, cần thiết kế, điều chỉnh hàng hóa phù hợp với thị hiếu khách hàng quốc tế.

Tham khảo: cách chuyển file word sang excel 2007

để hạn chế việc công ty gửi hàng qua quá nhiều nhưng không bán được, Amazon có hạn hẹp số lượng nhất định cho người bán. “Nên đưa sang một số lượng vừa phải thôi. Amazon cũng hạn hẹp số lượng, lúc nào bán được thì mới cho tiếp,” ông Khánh chia sẻ.

Nguổn tổng hợp

Xem thêm

Cách chạy quảng cho ngành kinh doanh cửa hàng lưu niệm – Dùng phần mềm simple ads

Cách chạy quảng cho ngành kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô – Dùng phần mềm simple ads

Cách thức thu hút khách hàng

Xem thêm: điểm mạnh điểm yếu trong cv tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *