Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
193 lượt xem

Top bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ

Bạn đang quan tâm đến Top bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Top bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ.

Shop bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ đơn vị
bai-van-cam-nghi-ve-cong-on-cha-me

Cảm nghĩ về công ơn của cha mẹ

  • Mở bài:

Trong vũ trụ này, có gì lớn hơn công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đối với con cái. “Cha là núi mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành”. Mấy ai mà không nhớ đến lời nhắc nhở ấy của người xưa. Mẹ tôi đã dành cho chúng tôi tất cả những gì mẹ có.

Bạn đang xem: bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ

  • Thân bài:

Xem thêm: 90 Tranh Mã Đáo Thành Công Mang Đến Phúc Lộc Cho Gia Chủ

Ai ở trên đời còn có mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Mẹ là người sinh thành ra tôi, người nuôi nấng tôi lớn lên mỗi ngày. Dưới mặt đất này, có công lao nào có thể lớn hơn công lao ấy? Ba kể, ngày mẹ trở dạ sắp sinh tôi, trời mưa dữ lắm. Không chần chừ, ba đội mưa đưa mẹ vào bệnh viện, người ướt nhẹp hết. Phải đến hôm sau, chịu biết bao đau đớn, mẹ mới sinh được tôi.

Từ dòng sữa ngọt ngào của mẹ, tôi lớn lên từng ngày. Mẹ vun vén tất cả, chăm sóc chu đáo cho tôi từ lúc còn nằm trong nôi cho đến hôm nay. Những lúc tôi ốm đau, mẹ lo lắng, không rời tôi nửa bước, sợ tôi đau. Đêm mẹ nằm ôm tôi vào lòng, hơi ấm từ mẹ bao phủ lấy tôi ấm áp, mềm mại, đưa tôi vào giấc ngủ say. Lớn lên, có thêm em bé, mẹ không ôm tôi ngủ nữa, dù chăn mền có ấm đến thế nào, cũng không ấm áp bằng hơi ấm tỏa ra từ tình thương của mẹ.

XEM THÊM:  Các cách viết bài giới thiệu về công ty

Xem thêm: 17+ tranh vẽ đề tài an toàn giao thông đẹp nâng cao ý thức

Mẹ là người luôn ở bên cạnh tôi, vừa làm mẹ, vừa làm bạn để tâm sự cùng tôi, luôn giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách… Mẹ luôn là người âm thầm và theo dõi con từng bước chân của con. Luôn sẵn sàng giúp đỡ và che chở con mỗi khi té ngã. Lúc tôi mới bước vào trường lớp 1, mẹ là người đưa tôi đến trường. Khi bước vào lớp học, dù biết mẹ vẫn đứng ở ngoài kia chờ đợi, nhưng chao ôi, trong tôi cảm thấy xa mẹ vô cùng. Ngồi trong lớp học mà ánh mắt tôi cứ dõi ra ngoài, rưng rưng như muốn khóc, chỉ muốn chực chạy ra ngoài, ôm mẹ khóc thật to, được mẹ vỗ về, an ủi cho hết ấm ức.

Năm tháng cứ trôi đi, tôi dần lớn lên trong vòng tay nâng đỡ của mẹ. Ba đi làm xa, một mình mẹ vất vả lo toan cho anh em tôi. Những đêm đi làm về muộn, mẹ rón rén đẩy cửa bước vào, sợ làm chúng tôi tỉnh giấc. Mẹ ôm hôn chúng tôi khắp lượt rồi nhẹ nhàng đắp lại chăn cho kín rồi ngồi nghĩ ngợi. Tôi hé mắt nhìn mẹ. Những vất vả, lo toan đã khiến mẹ già đi nhiều. Chiếc áo nâu sờn cũ. Ánh mắt trĩu nặng nhìn vào xa xắm. Chỉ mong mình lớn lên thật nhanh, làm được thật nhiều việc phụ giúp mẹ, để mẹ bớt khổ nhọc.

  • Kết luận:
XEM THÊM:  Top lời giới thiệu về công ty

Mẹ tôi là thế đấy. Mẹ đã đánh đổi tất cả để con của mẹ được hạnh phúc và sống vui vẻ. Chỉ cần nhìn thấy chúng tôi vui cười và hạnh phúc là mẹ cảm thấy an lòng. Chính mẹ là người đã mang đến cho con thứ tình cảm thiêng liêng, con mãi yêu mẹ, mong mẹ sống mãi bên con.

Xem thêm: Top 99 mẫu tranh phong cảnh đẹp, sang trọng nhất 2022

  • Viết đoạn văn biểu cảm về mẹ
  • Cảm nghĩ về vẻ đẹp của thác nước
  • Biểu cảm về người mà em luôn yêu quý
  • Viết bài văn biểu cảm về ông bà của em
  • Kể về một lần em mắc lỗi khiến cha mẹ buồn lòng

Vậy là đến đây bài viết về Top bài văn cảm nghĩ về công ơn cha mẹ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.