27 banner quảng cáo siêu đẹp trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

27 banner quảng cáo siêu đẹp trong lĩnh vực công nghệ (Phần 1)

Nhiều công ty công nghệ đã đạt được những thành tựu phi thường trong nhiều năm gần đây. Đang có ngày càng đông công ty công nghệ cố gắng tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt là trên môi trường internet.

Tất nhiên, những công ty công nghệ cũng sử dụng quảng cáo hiển thị và đầu tư vào việc thiết kế các banner chất lượng để tương tác với người dùng, thông báo cho họ một số nội dung liên quan.

Bạn đang xem: banner công nghệ

Vì vậy, cho dù bạn có hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, hay bạn chỉ muốn học hỏi xem cách những công ty công nghệ lừng danh nhất thế giới thiết kế banner quảng cáo siêu việt thế nào.

Đây là bài viết dành cho bạn !

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thiết kế hình ảnh của Google, Facebook, Neftlix, hay Shopify… để gia tăng lợi nhuận và thu hút sự chú ý của khách hàng

TÓM LƯỢC BÀI VIẾT NÀY

 • 1/ ADOBE
 • 2/ AMAZON
 • 3/ BING
 • 4/ AOL
 • 5/ APPLE MUSIC
 • 6/ CISCO
 • 7/ EBAY
 • 8/ DELL
 • 9/ DROPBOX
 • 10/ EVERNOTE
 • 11/ FACEBOOK
 • 12/ HP
 • 13/ GOOGLE
 • 14/ LINKEDIN

1/ ADOBE

logo-cua-adobe

Nhìn những banner của Adobe, điều đầu tiên bật lên trong tâm trí bạn là gì ? Sáng tạo, hình ảnh, thiết kế, photoshop ?

Chà, Adobe sử dụng những thông điệp mang tính “khẩn cấp” như sau : “GET 10 FREE”, “TAKE IT/MAKE IT”. Nếu mình hay các bạn trong cương vị là khách hàng khi nhìn vào banner quảng cáo trên, chắc chắn chúng ta sẽ muốn click chuột, đúng không ạ.

Adobe sử dụng thông điệp rất rõ ràng và đơn giản : Hãy click vào banner của chúng tôi NGAY BÂY GIỜ.

Ngoài ra, vị trí đặt logo của Adobe rất nhất quán. Luôn luôn là góc phía trên bên trái. Đây là cá tính thương hiệu mà Adobe muốn thể hiện !

2/ AMAZON

lambanner-amazon-demo

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và bạn có rất nhiều sản phẩm thuộc nhiều chủng loại khác nhau, bạn chọn phong cách nào khi quảng cáo chúng trên internet ? Sử dụng 1 phong cách chung cho tất cả sản phẩm, hay mỗi nhóm sản phẩm một phong cách riêng biệt ?

Amazon là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng tông màu khác nhau cho những dịch vụ khác nhau do họ cung cấp.

Amazon cũng sẵn sàng chạy những chiến dịch quảng cáo thử nghiệm, hãy nhìn banner phía trên, xem cách Amazon thay đổi màu sắc của dòng tiêu đề, màu nền và các nút “kêu gọi hành động”. Bạn sẽ không bao giờ biết được banner nào thu hút nhất nếu không thử nghiệm, đúng không ?

Đó là lý do vì sao mình luôn khuyến khích khách hàng nên thiết kế khoảng 3 banner khác nhau cho cùng một chiến dịch, để tìm ra thành phẩm tối ưu

3/ BING

bing-lambanner-demo

4 banner quảng cáo với 4 phong cách khác nhau:

 • Banner 1 : Thể hiện sự tự hào khi bing tài trợ cho 1 thương hiệu khác
 • Banner 2: Thông điệp khuyến khích khách hàng tìm kiếm, có những chương trình khuyến mãi dành cho họ
 • Banner 3 : Cũng là thông báo một chương trình khuyến mãi
 • Banner 4: Các thông tin về nấu ăn

4 banner trên tập trung vào 4 đối tượng khách hàng khác nhau, với những màu sắc rất khác nhau tuy nhiên bạn đều có thể nhận ra dễ dàng thương hiệu Bing trên banner.

Mình từng thấy khá nhiều nhà quảng cáo bị “lạc lối” trong chiến lược thiết kế hình ảnh, họ sử dụng quá nhiều phong cách thiết kế tới nỗi họ quên mất việc tạo sự dễ dàng cho khách hàng trong việc nhận diện thương hiệu !

Tham khảo: Điều gì khiến Sonic trở nên khát máu trong wiki.onlineaz.vn?

Vì vậy, dù bạn sử dụng bao nhiên phong cách đi chăng nữa, hãy luôn luôn chèn logo và bộ nhận diện thương hiệu vào quảng cáo của mình

4/ AOL

aol

Màu sắc chủ đạo để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn là gì ? Làm sao để thiết kế banner thật nổi bật ? Quảng cáo của AOL sử dụng màu xanh da trời và một thông điệp đơn giản-dễ hiểu. Nút “kêu gọi hành động” của AOL cũng cực kỳ bắt mắt và rõ ràng : “GET STARTED NOW” – “BẮT ĐẦU NGAY”

Về màu sắc, bạn có thể tham khảo bài viết này của mình để chọn màu phù hợp cho từng chiến dịch

5/ APPLE MUSIC

apple-music

Nếu mình yêu cầu bạn thiết kế 1 banner quảng cáo hiệu quả cho Apple, bạn sẽ thiết kế thế nào ? Đơn giản hay phức tạp ?

Apple Music là một thương hiệu cực lớn trong ngành công nghiệp nhạc số, vì vậy họ chẳng cần phải chèn nhiều nội dung chi tiết, sử dụng màu sắc rực rỡ. Chỉ đơn giản với thiết kế nền tối và chữ trắng. Thông điệp “AVAILABLE NOW” là quá đủ với việc cung cấp thông tin cho khách hàng !

Bạn có thể tham khảo bài viết này của mình về các phong cách thiết kế, trong đó có phong cách “tối giản”

6/ CISCO

lambanner-cisco-thiet-ke

Làm thế nào để tạo sự kết nối cảm xúc với khách hàng trên môi trường internet rộng lớn ? Hãy sử dụng thông điệp mạnh mẽ và hình ảnh khiến người dùng nghĩ về bản thân họ.

Đây là cách Cisco, 1 công ty an ninh mạng thực hiện khi phát động chiến dịch quảng cáo : “I’M HACKING YOUR COMPANY” – “TÔI ĐANG HACK CÔNG TY CỦA BẠN”. Không công ty nào muốn bị hack cả, vì vậy họ tò mò về các giải pháp mà Cisco có thể cung cấp cho họ.

7/ EBAY

lambanner-thiet-ke-cua-ebay

Ebay thật sự là một “tay chơi” chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo banner kỹ thuật số. Họ không chỉ đầu tư rất nhiều vào các kênh quảng cáo, mà còn thuê những người marketing và designer giỏi nhất nữa !

Nhìn vào quảng cáo banner phía trên, Ebay không đơn giản chỉ là cung cấp những thông tin khô khan cho khách hàng, Ebay là bậc thầy trong tạo ra nhu cầu cấp thiết cho người dùng với những tiêu đề thu hút. Ví dụ như : “GET YOUR KITCHEN INTO FIGHTING SHAPE”, “READY, SET, FIT”…

Thật khó mà không chú ý tới những biểu ngữ ấn tượng như vậy, phải không ạ ?

8/ DELL

lambanner-thiet-ke-banner-dell

Dell là một ví dụ tiếp theo về cách sử dụng màu sắc hiệu quả trong quảng cáo banner ! 3 yếu tố được Dell sử dụng trong banner trên là: 1 hình ảnh chất lượng cao, một nền đơn sắc phù hợp và Logo Dell.

Quên mất, chữ “kêu gọi hành động” được in đậm và có khoảng cách hợp lý giữa các đoạn text và logo, rất tinh tế !

9/ DROPBOX

lambanner-thiet-ke-banner-dropbox

Bạn có thường xuyên sử dụng Dropbox và tìm hiểu thông tin về Dropbox hay không ? Dropbox là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến (đám mây).

Có thể bạn quan tâm: điều kiện cấp chứng chỉ giáo dục thể chất

Chúng ta ắt hẳn đã biết tới Dropbox từ bạn bè, hoặc chúng ta đã thấy banner quảng cáo của dropbox về các thông tin như “bảo mật” hoặc “lưu trữ trực tuyến”.

Điều mà mình rất thích ở những banner của thương hiệu này về cách họ sử dụng câu hỏi làm thông điệp trên banner: “HOW…”

“HOW BILLION FILES GET SHARED EVERYDAY” – “LÀM SAO ĐỂ CHIA SẺ HÀNG TỶ FILE MỔI NGÀY”, “HOW TO MAKE TEAMWORK LESS WORK” – “LÀM SAO ĐỂ LÀM VIỆC NHÓM NHẸ NHÀNG HƠN”

Lợi ích mà Dropbox thể hiện với khách hàng bằng những câu hỏi, rất trực quan, rất dễ gây ấn tượng !

10/ EVERNOTE

lambanner-thiet-ke-banner-evernote

Mỗi khi mình có một ý tưởng nhưng lại không có Lap bên cạnh, mình thường mở App Evernote và ghi chú lại ý tưởng đó. Evernote là một công cụ tuyệt vời mà các nhà tiếp thị hay doanh nhân nên sử dụng.

Thông điệp mà Evernote thường sử dụng trên các banner quảng cáo của họ là “WORK SMARTER” (LÀM VIỆC THÔNG MINH HƠN) hoặc “MAKE EVERYDAY SMARTER” (THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY).

Người thông minh sử dụng các ứng dụng thông minh <- đây là nội dung mà Evernote muốn truyền tải tới khách hàng

11/ FACEBOOK

lambanner-thiet-ke-banner-facebook

Mình không biết liệu bạn có thường xuyên nhìn thấy các banner quảng cáo của Facebook hay không, nhưng Facebook rất hay quảng cáo các banner của họ trên mạng hiển thị.

Các banner phía trên của FB thường sử dụng hình ảnh trực quan, FB cũng viết nội dung rất tốt để thể hiện cách mà người dùng kiếm tiền từ quảng cáo facebook.

80% quảng cáo trên FB chính là quảng cáo hình ảnh, phần lớn trong số đó là các banner !

12/ HP

hp

Thời gian là tiền bạc, và tiền bạc là mục tiêu của việc kinh doanh. Đây là những gì bạn có thể học hỏi từ những banner quảng cáo của HP. Đối tượng khách hàng mà những banner phía trên hướng tới là doanh nhân. Họ bán những giải pháp đơn giản cho những người bận rộn.

Đó là lý do vì sao thông điệp trên banner luôn đi thẳng vào vấn đề. Diễn đạt một cách cực kỳ rõ ràng !

13/ GOOGLE

lambanner-thiet-ke-banner-google

Khi bạn có nhu cầu thiết kế những banner chuyên nghiệp nhưng không biết phải làm thế nào. Cách tốt nhất là học hỏi từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, ví dụ như xem cách Google thiết kế quảng cáo hình ảnh như trên !

Chiến thuật của Google được thể hiện thế nào qua banner phía trên ? Sự đơn giản. Đây luôn là một chiến thuật phổ biến của mọi thương hiệu lớn mà bạn cũng nên áp dụng vào thương hiệu của mình. Khách hàng luôn phản ứng tốt với những hình ảnh đơn giản !

14/ LINKEDIN

lambanner-thiet-ke-linkedin

Mạng xã hội luôn là phương tiện tuyệt vời nhất để kết nối mọi người. Ngoài ra mạng xã hội cũng là một kênh quảng cáo cực kỳ hiệu quả giúp bạn có thể kết nối với những khách hàng tiềm năng.

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra một nền tảng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, nếu bạn thuộc về nhóm B2B (bán hàng cho doanh nghiệp) thì Linkedin là lựa chọn số 1

Tham khảo: chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *