1. Cầu bailey là gì?

Bạn đang xem: 1. Cầu bailey là gì? Tại DongnaiArt

Cùng xem 1. Cầu bailey là gì? trên youtube.

Mô tả

  • Cầu Bailey là một loại hình cầu di động, cho phép người sử dụng sản xuất, gia công trước, có thiết kế đơn giản và không đòi hỏi các thiết bị nặng trong cơ cấu.
  • Cầu Bailey đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Lớp bảo vệ bề mặt có thể là sơn hoặc mạ kẽm nhúng nóng.
  • Cầu Bailey có thông số kỹ thuật chính như sau:

Làn đường đơn: Lộ giới tiêu chuẩn: 3,15m / 4,2m Làn đường đơn: 30ft-200ft Làn đường đôi: Lòng đường tiêu chuẩn: 7,35m Làn đường đôi: 30ft-180ft Tải trọng: thiết kế theo các yêu cầu khác nhau Sàn: sàn thép / sàn gỗ Loại cầu: CB100, CB200

  • Mô hình Cầu Bailey đầu tiên được Donald Bailey, một viên chức trong bộ chiến tranh Anh, một người ưa chuộng các mô hình cầu, đệ trình trong những năm thế chiến thứ hai. Nhận thấy những tính năng vượt trội trong mô hình cầu mới, Bộ chiến tranh Anh đã triệu tập tất cả những kỹ sư Hoàng Gia thời đó (bao gồm Robin Foulkes, Darrell Herbert, John de Waele, và Bill Buckle) để nghiên cứu về mô hình cầu mới này trong suốt hai năm 1941 và 1942.
  • Sau khi thiết kế và thử nghiệm thành công, Cầu Baley đầu tiên đã được sử dụng tại Bắc Phi năm 1942. Đến năm 1944, những chiếc Cầu Bailey bắt đầu được sử dụng phổ biến. Cùng thời điểm này Mỹ cũng được cấp phép để thiết kế và tự sản xuất Cầu Bailey. Cho đến nay, Cầu Bailey vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ những tính năng ưu việt của nó.
  • Tại Việt Nam, Cầu Bailey được biết đến từ cuộc chiến với Mỹ, khi Mỹ đã đưa các cầu này sang Việt Nam lắp ráp để phục vụ cho các mục tiêu quân sự của mình. Sau chiến tranh, Cầu Bailey vẫn được biết đến và sử dụng tại Việt Nam để phục vụ dân sinh vì tính linh hoạt đáp ứng được các điều kiện khó khăn trong thi công do địa hình hiểm trở, đồng thời giảm thiếu chi phí cho những công trình cầu tạm.

3. Những đặc trưng của cầu Bailey

a. Tính công xưởng:

Tất cả cấu kiện cầu đều được gia công hoàn chỉnh tại nhà máy nên giảm khối lượng công việc tại hiện trường. Để lắp ráp cầu chỉ sử dụng bu-lông và chốt thép.

b. Tính định hình:

Tất cả cấu kiện đều được thiết kế định hình và chuẩn hoá, việc lắp ráp để dàng, nhanh chóng. Cầu tạm Bailey phù hợp với mọi địa hình Việt Nam.

c. Tính đơn giản:

Số chủng loại cấu kiện để lắp mỗi loại cầu là rất ít nên dể quản lý, mỗi cấu kiện có kích thước và trọng lượng nhỏ phù hợp cho việc vận chuyển và lắp ráp bằng các phương tiện thủ công. Ngoài ra việc thi công móng mố, trụ cho cầu thép tương đối dễ dàng, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên dễ huy động nhân lực và phương tiện.

d. Tính tiện ích :

Cầu thép có chiều dài nhịp và độ dốc tương đối lớn, nên đảm bảo các chỉ tiêu thông thuyền, nhất là loại cầu một nhịp có kiểu vồng lắp ngang kênh rạch và các dòng suối sẽ tránh được sự va chạm vào mố trụ của các vật nổi trên sông, suối khi lũ về.

Cầu kiểu dàn có khoản rỗng thành cầu lớn nên giảm tối đa lực cản nước khi lũ làm ngập cả công trình, tránh cầu bị nước cuốn trôi.

Thời gian tháo lắp cầu thép rất nhanh chóng bằng các phương tiện đơn giản nên thuận lợi cho các phương tiện giao thông đường thủy. Khi cần nâng cấp đường, có thể thay đổi loại cầu khác dể dàng mà không phải phá vỡ kết cấu gây lãng phí, tận dụng cầu cũ di dời đến lắp nơi khác có cấp đường thấp hơn.

e. Tính kinh tế:

Chi phí sử dụng cầu tạm Bailey thấp, chất lượng cao.

  • Ở Việt Nam có rất ít Doanh nghiệp có am hiểu sâu về thiết kế, sản xuất và thi công Cầu Bailey.
  • Công ty TNHH Cương Thư là đơn vị có đội ngũ kỹ sư lành nghề trong lĩnh vực cầu đường đặc biệt là đã sản xuất lắp dựng nhiều cầu bailey trong và ngoài nước, có hệ thống nhà xưởng máy móc thiết bị sản xuất đáp ứng yêu cầu nhanh chóng. Do vật thời gian sản xuất và lắp dựng cầu rất nhanh chóng, tùy và thiết kế và đặc điểm của cầu bailey, thời gian thường 20-30 ngày là có thể đi vào lắp dựng.
  • Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cho việc sản xuất, chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm và năng lực của chúng tôi sẽ đáp ứng các yêu cầu về thời gian, chất lượng, kỹ thuật cho công trình thành công của quý khách.

Dưới đây là một số hình ảnh của quá trình sản xuất và lắp dựng cầu baiey trong thực tế.

Xem Thêm : Bài thơ độc đáo về game thủ gây sốt

Một số hình ảnh cầu trong thực tế

Xem Thêm : Hướng dẫn Giải bài 67 68 69 trang 36 sgk Toán 9 tập 1

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY TNHH CƯƠNG THƯ

MST: 2902037481

Địa chỉ: Số 19, đường Tuệ Tĩnh, phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0985.247.328 ; Email: congtycuongthu@gmail.com

Website: Dongnaiart

Nguồn: https://dongnaiart.edu.vn
Danh mục: Tin tức

Lời kết: Trên đây là bài viết 1. Cầu bailey là gì?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy cùng đọc và theo dõi những bài viết hay của chúng tôi hàng ngày trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Posts

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

OKVIP review đi làm ở Campuchia cho người lần đầu xa xứ

Review đi làm ở Campuchia chi tiết, đầy đủ từ OKVIP giúp những người con lần đầu xa xứ có kinh nghiệm làm việc tại đây hiệu…

Chữ Kí Tên Dũng Đẹp ❤Mẫu Chữ Ký Tên Dũng Phong Thủy

chữ ký dung

Bộ Đề thi Vật Lí lớp 6 Giữa học kì 2 có đáp án, cực hay (5 đề)

đề thi giữa kì 2 vật lý 6

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

Ảnh ngôn tình đẹp – Kiến Thức Vui

ảnh ngon

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 các trường tại Hà Nội – Bnews.vn

điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Show là gì trên Facebook – DU AN 600

show trên facebook là gì