Website Templates dohoaweb.com

GIỚI THIỆU

Khoa Thiết kế Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện của trường được mở gần 10 năm qua.Ngành truyền thông đa phương tiện là một ngành học mới mẻ và có rất nhiều triển vọng phát triển trong tương lai.
Hiện tại, khoa đang có gần 300 sinh viên đang theo học ở năm thứ I, II và III. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa gồm 05 thầy cô trong đó có 02 thạc sĩ và 03 cử nhân Đại học đúng chuyên ngành. Khoa vẫn luôn mời các giảng viên trong nước và nước ngoài giảng dạy các môn đặc thù.
Sinh viên khoa được học kiến thức cơ bản chuyên ngành chung trong lĩnh vực thiết kế truyền thông như: Thiết kế tương tác, Sản xuất phim Hoạt hình, Thiết kế truyền thông Phim ảnh, kỹ thuật sử dụng âm thanh, kỹ thuật đồ họa động. Sinh viên được nghiên cứu sâu vào kiến thức chuyên môn, thiết kế các đồ án thuộc lĩnh vực đồ họa ứng dụng, sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính chuyên ngành đa truyền thông để thực hiện các đồ án chuyên ngành. Trong năm cuối sinh viên phải hoàn tất đồ án với trình độ chuyên môn cao. Các môn học chuyên môn cao hơn sẽ hướng sinh viên tới một nghề nghiệp vững chắc trong thiết kế.
Cuối khóa học, sinh viên phải trải qua giai đoạn thực tập tại các công ty, cơ sở thiết kế.
Trong thời gian  qua, khoa thường xuyên liên kết với các công ty chuyên lĩnh vực thiết kế Truyền thông đa phương tiện, các trường đào tạo cùng lĩnh vực như: Games Loft – Glass Eye – Digital Works – Arena FPT – nhóm làm phim Trẻ (Đài TH Việt Nam) cùng hợp tác đào tạo, tổ chức hội thảo ngành nghề cho sinh viên có thêm nhiều kiến thức chuẩn bị tốt công tác sau khi ra trường.
Khoa thường xuyên mời các chuyên gia lĩnh vực Sản xuất phim (AVP), sản xuất Hoạt hình về cùng trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn cho sinh viên,tổ chức mời các cựu sinh viên trong khoa đã tốt nghiệp và đang công tác tại các công ty cùng lĩnh vực về trao đổi kinh nghiệm với sinh viên trong khoa đang theo học tại trường.
Khoa cũng thường xuyên mời các giảng viên, chuyên gia thiết kế bên ngoài về phối hợp và đào tạo một vài học phần chuyên sâu cho sinh viên năm thứ 2 và năm tốt nghiệp.
Sắp tới, Khoa kết hợp với trường sẽ mở một ngành riêng đào tạo chuyên về thiết kế phim hoạt hình, thiết kế game tuyển sinh mở ở chuyên ngành này.
Hàng năm sinh viên khoa thường đăng ký tham gia các Cuộc thi thiết kế do các công ty tổ chức, sinh viên đạt được nhiều giải thưởng lớn VN và nước ngoài  như :
+ Huy chương vàng Liên hoan Văn hóa các trường trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (đề tài: Thiết kế Website).
+ Giải nhì Thiết kế nghệ thuật quảng cáo động (Công ty FPT- Arena tổ chức).
Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em công tác trong các lĩnh vực như thiết kế Đồ họa, thiết kế Website, Thiết kế Games, Hoạt hình, lĩnh vực TVC (Phim Quảng cáo, hình hiệu) vv… đã được nhiều công ty đánh giá khả năng thiết kế và kỹ thuật tốt. Nhiều công ty thường xuyên kết hợp với khoa tổ chức hội thảo cho sinh viên và đặt vấn đề đào tạo nguồn theo nhu cầu tuyển dụng của xã hội.
Trong năm cuối, sinh viên được phân chia lớp và học tập theo từng chuyên ngành sâu thuộc lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật truyền thông Đa phương tiện như :

1.Thiết kế Hoạt hình

 • Sản phẩm phim Hoạt hình 2 chiều
 • Sản phẩm phin Hoạt hình 3 chiều
 • Thiết kế không gian ảo 3 chiều
 • Thực hiện đồ án tổng hợp


 • 2.Thiết kế Truyền thông phim ảnh

 • Thực hiện kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt cho phim
 • Nghệ thuật chữ động cho phim
 • Sản phẩm Phim Quảng cáo- Hình hiệu
 • Thực hiện đồ án tổng hợp


 • 3.Thiết kế Truyền thông tương tác

 • Thiết kế Game tương tác
 • Thiết kế CD tương tác
 • Thiết kế Web động
 • Thực hiện đồ án tổng hợp