Website Templates dohoaweb.com

GIỚI THIỆU

Đội ngũ giảng viên của khoa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực thời trang và luôn tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó Khoa còn có các Giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Họ là những Giáo sư, Tiến sĩ, các Nhà chuyên gia, các Doanh nhân thành công trong lĩnh vực thiết kế thời trang - những người đem đến cho sinh viên kiến thức cập nhật từ thực tế công việc nghiên cứu, giảng dạy và sản xuất kinh doanh trong ngành thời trang.
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Thiết kế Thời trang cùng với phương châm luôn nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận thực tế, hướng đến nhu cầu của người học và của xã hội nên Chương trình giảng dạy của Khoa luôn đổi mới, hoàn thiện và mang tính áp sát thực tiễn. Các môn học cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản và chuyên sâu để giúp sinh viên hòa nhập với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang.
 Trong hơn 11 năm qua, Khoa Thiết kế Thời trang của trường Mỹ thuật Đồng Nai luôn được mọi người biết đến với những thành tích mà Sinh viên Khoa liên tục đạt được nhiều giải thưởng cao trong các Cuộc thi Việt Nam và Quốc tế về thiết kế thời trang. Thí dụ như :
          1.Cuộc thi Thiết kế Thời trang Việt Nam Collection Grand Prix 2002, 01 giải thưởng lớn ( Trương Thanh Long), 01 giải Viện thiết kế Murase (Trần Thị Nguyên Sa)
          2.Cuộc thi Vượt thời gian do Hội đồng Anh và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức năm 2003, 01 giải Khuyến khích ( Nguyễn Hữu Lợi)
       3.Cuộc thi Thiết kế Thời trang Việt Nam Collection Grand Prix 2004, 01 giải Nhà thiết kế trong năm ( Phạm Ngọc Tú)
       4.Thi Thiết kế Trang phục cho trường Đại học Dân lập Văn Lang 2005, 04 giải Ba (Đinh Thị Hồng Ngọc, Lê Nhất Tâm, Phạm Thị Ny, Trần Văn Tùng), 03 giải Khuyến khích (Đinh Thị Hồng Ngọc, Phạm Ngọc Tú, Huỳnh Thị Phương Loan), 01 giải tập thể
       5.Cuộc thi Thiết kế Thời trang cổ động phòng chống tệ nạn xã hội 2005, 01 giải Nhì tập thể
       6.Cuộc thi Thiết kế Thời trang cho báo Mực Tím 2005, 01 giải Ba (Lê Thị Như Quỳnh), 01 giải Khuyến khích (Nguyễn Thị Thanh)
       7.Cuộc thi Thiết kế Thời trang “ Bộ sưu tập đầu tay” do báo Mực Tím tổ chức năm 2006, 01 giải Nhất ( Phan Thị Na)
       8.Hội Thi Thiết kế đèn lồng tết nguyên đán 2007, 01 giải Khuyến khích (Nguyễn Sỹ Quân)
       9.Cuộc thi Thiết kế Thời trang “ Bộ sưu tập đầu tay 2007”, 01 giải Khuyến khích (Nguyễn Thanh Phú)
       10.Cuộc Thi Thiết kế Thời trang Quốc tế Cảm hứng sáng tạo cùng Triumph Beijing 2008, 01 giải Khuyến khích ( Tạ Linh Nhân)
       11.Cuộc thi Thiết kế Thời trang trong chương trình “ Lăng kính thời trang” cùa Đài truyền hình Việt Nam VTV9 tổ chức năm 2008, 02 giải “ Thiết kế thời trang năng động” ( Nguyễn Lê Nhung, Phạm Thị Mỹ Bình)
       12. Cuộc Thi Thiết kế Thời trang “Mực Tím STYLE 2008”, 01 giải Nhì (Nguyễn Thanh Phú)
       13. Hội thi Tay nghề trẻ Tỉnh Đồng Nai lần thứ V 2008 do Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Đồng Nai tổ chức, 01 giải Khuyến khích (Phạm Thị Thu Thúy)
      14.Cuộc Thi Thiết kế Thời trang Quốc tế Cảm hứng sáng tạo cùng Triumph – London 2010, 01 giải nhì (Lê Ngọc Phú)
      15.Cuộc Thi Thiết kế trang sức do Công ty Vàng bạc đá quí Ngân hàng Sài Gòn Thương tín tổ chức năm 2011, 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích
       16.Hội Thi Thanh niên với môi trường Tỉnh Đồng Nai 2008 đạt giải Thời trang xuất sắc nhất ( giải tập thể)Hiện tại, Khoa có 122 sinh viên đang theo học. Cơ sở vật chất đầy đủ gồm 2 xưởng may, 1 xưởng cắt, 1 phòng máy tính, 3 phòng học với 25 máy tính, 48 máy may công nghiệp, 2 máy may công nghiệp điện tử, 2 máy vắt sổ, 1 máy đánh bông đầu bằng, 1 máy hai kim di động cơ ,1 hệ thống bàn ủi hơi, 1 hệ thống bàn ủi treo, 12 bàn cắt vải chuyên dụng và rất nhiều manocanh, body, thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc học tập và thực hành nghiên cứu của sinh viên . Bên cạnh đấy, hệ thống sân trình diễn thời trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như sân khấu di động, hệ thống âm thanh ánh sáng sàn Catwalk phục vụ cho việc giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của sinh viên một cách ấn tượng nhất.
Học tại Khoa Thiết kế Thời trang của trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên sâu về mỹ thuật và kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng thực hành trong các xưởng, phòng máy tính từ khâu thiết kế tạo mẫu, tạo chất liệu hoa văn, cắt rập may sản phẩm….đến kỹ năng tổ chức kinh doanh, quản lý và giới thiệu sản phẩm với các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, sinh viên có được sự trải nghiệm như thực tế ngoài xã hội. Vì vậy, sau khi ra trường, các sinh viên khoa Thiết kế thời trang luôn có bước khởi đầu vững chắc trên con đường sự nghiệp, đa phần rất tự tin trong công việc, nhạy bén và dễ tiếp cận, năng động và cầu tiến, luôn được lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp đánh giá cao và bổ nhiệm vào những vị trí ưu ái trong công việc, có được việc làm ổn định, lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến.