Website Templates dohoaweb.com

GIỚI THIỆU

Khoa Nhiếp ảnh được thành lập đầu năm 2005, đây là một trong những khoa trẻ nhất trường.Để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu công ty, doanh nghiệp, Ban Gíam hiệu nhà trường quyết định xây dựng chương trình và thành lập khoa Nhiếp ảnh chuyên sâu vào lĩnh vực quảng cáo. Có thể nói đây là một trong những khoa đầu tiên trong cả nước đào tạo chính quy về chuyên ngành ảnh quảng cáo.
Sinh viên vào học khoa Nhiếp ảnh quảng cáo không chỉ được trang bị về mặt mỹ thuật, ý tưởng, bố cục, kỷ thuật, xử lý ảnh, ánh sáng, màu sắc vv…cho sản phẩm ảnh dùng trong thiết kế quảng cáo, bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị và thực hiện đồ án cho các kiến thức tổng hợp khác như: Ảnh phóng sự, thời sự, lý luận phê bình, ảnh bộ, ảnh đơn, ảnh liên hoàn (panorama) , biên tập ảnh, thiết kế in ấn vv…
Khoa thường xuyên tổ chức các cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và mời các chuyên gia chuyên về lĩnh vực ảnh quảng cáo về hội thảo chuyên đề, giảng dạy cho sinh viên.
Trong nhiều năm qua, Ban Gíam hiệu nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị hiện đại cho khoa để phục vụ công tác giảng dạy được tốt hơn như:
- 08 phòng máy dùng trong học tập và thực hiện đồ án.
- 01 phòng ảnh (Scan phim).
- 01 Phim trường.
- 01 Phòng Studio.
- Hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy.
- Thiết bị máy ảnh hiện đại
- Các thiết bị hỗ trợ để thực hiện ảnh quảng cáo v.v…
Hiện tại khoa đã và đang giảng dạy được 5 khóa. Trong những năm gần đây, sinh viên luôn tham gia các hoạt động liên quan đến nhiếp ảnh như: sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí, lý luận phê bình, triển lãm ảnh trong và ngoài nước.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ khả năng hoạt động trong các lĩnh vực  nhiếp ảnh, lý luận phê bình, biên tập ảnh, thiết kế và in ấn đồng thời sinh viên còn biết sử dụng thành thạo các loại máy chụp ảnh, các phần mềm tin học ứng dụng, các loại trang thiết bị liên quan đến quá trình nhiếp ảnh và xử lý ảnh,quản lý công việc theo từng công đoạn, quy trình, nguyên tắc nhiếp ảnh, sáng tạo, xử lý ảnh và ứng dụng vào hoạt động truyền thông, sản xuất kinh doanh.