Website Templates dohoaweb.com

GIỚI THIỆU

Trường Bá nghệ Biên Hòa được thành lập những năm đầu thế kỷ 20 đã mở Ban Khắc gỗ, Ban Đúc ( tiền thân của khoa Điêu khắc ngày nay ).
Khoa Điêu khắc hiện tại có đội ngũ Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm và tâm huyết trong giảng dạy. Đến với khoa Điêu khắc, sinh viên được học các môn : nghiên cứu tượng tròn, phù điêu, sáng tác mẫu tượng, quà tặng bằng các chất liệu đồng, gỗ, đá, nhựa tổng hợp, thực hiện công trình quy hoạch sân vườn, không gian công cộng, phục chế sản phẩm cổ v.v…và được thực tập tay nghề tại các công ty/xưởng điêu khắc.
Ngoài thời gian cho những môn học chính khóa, sinh viên còn được nhà trường và Khoa tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Chiến dịch mùa hè xanh, Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, tham dự các cuộc thi điêu khắc, tượng cát tại Việt Nam và Quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, hầu hết sinh viên đều có việc làm tại các công ty điêu khắc, gốm sứ, các cơ quan văn hóa, bảo tàng, trung tâm triển lãm với các vị trí thiết kế viên, nhà tạo mẫu hay quản lý phòng thiết kế, phòng tạo mẫu hoặc trở thành giáo viên dạy mỹ thuật cho học sinh THCS (sau khi có chứng chỉ sư phạm). Đa số sinh viên học lên đại học và các bậc học cao hơn.
Khoa Điêu khắc của trường Mỹ thuật Đồng Nai đã xây dựng cho đất nước nhiều công trình nổi tiếng như Đài kỷ niệm bồn phun nước ở công viên Sông Phố, Tượng phật cao 6,3m tại chùa Xá Lợi, Tượng đài Tài nguyên tỉnh Biên Hòa, Chiến sĩ đặc công đánh tổng kho Long Bình, 06 bức Phù điêu trước UBND tỉnh Đồng Nai, Cổng văn miếu Trấn Biên (Biên Hòa) v.v…Ngoài ra, Giảng viên và sinh viên Khoa  Điêu khắc đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi /triển lãm mỹ thuật khu vực và Trung ương.